1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice
dagranito
Hoạt động cuối:
24/5/21
Tham gia ngày:
21/5/21
Bài viết:
0
Đã được thích:
0
Điểm thành tích:
0
Giới tính:
Nữ
Sinh nhật:
4/5/01 (Tuổi: 23)
Web:
Nơi ở:
Hà Nội
Nghề nghiệp:
Thi công đá mài Granito

Chia sẻ trang này

dagranito

New Member, Nữ, 23, đến từ Hà Nội

dagranito được nhìn thấy lần cuối:
24/5/21
  1. Hiện tại không có tin nhắn trong hồ sơ của dagranito.
 • Đang tải...
 • Đang tải...
 • Giới thiệu

  Giới tính:
  Nữ
  Sinh nhật:
  4/5/01 (Tuổi: 23)
  Web:
  https://thiconggranito.com/
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nghề nghiệp:
  Thi công đá mài Granito
  4 bước thực hiện thi công đá mài Granito đơn giản, nhanh chóng
  Để có thể mài được đá Granito, gạch Terrazzo tạo nét đẹp thẩm mỹ cho công trình thì hãy thực hiện như sau:

  Bước 1: Trát và láng
  Để thực hiện được bước này người thợ cần phải làm theo một trình tự nhất định. Đầu tiên là sử dụng xi măng để trát lót tạo độ bám dính. Sau đó trát vữa đã chứa đá, cùng xi măng và chất tạo màu. Hãy nhớ, khi tiến hành trát cần sử dụng bàn xoa để trát thật mạnh. Rồi vỗ nhẹ để vữa vừa bám đều, vừa dàn đều hết bề mặt.

  Trong quá trình làm cần tuyệt đối tuân thủ đúng yêu cầu kỹ thuật cũng như quy trình thực hiện, từ giai đoạn đầu cho đến khi hoàn thiện.

  Quá trình trát và láng này vô cùng quan trọng, nếu như thực hiện chưa đạt yêu cầu thì cần phải phá bỏ và thực hiện lại. Có như thế mới đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cho công trình. Ngoài ra, lớp vữa sau khi được hoàn thiện cần được tưới nước để tránh hiện tượng vữa bị nứt, gãy.

  Bước 2: Mài thô
  Sau 24 tiếng đã trát và láng ở bước 1 mới tiến hành sang quá trình mài thô. Khi mài thô trong quá trình thi công đá mài Granito cần phải sử dụng 3 loại lưới mãi khác nhau đó là:

  – Lưỡi hợp kim

  – Lưỡi số #50

  – Lưỡi số #200

  Những viên đá sau khi mài thô xong, chúng sẽ xuất hiện các lỗ bọt khí. Sử dụng xi măng để lấp các lỗ này cùng với những vết xước có thể xuất hiện trong quá trình mài nhé.

  Bước 3: Mài tinh
  Khi bước 2 hoàn thiện xong, thì lúc này các bạn cần phải đợi từ 4 đến 7 ngày. Trong thời gian này hãy tưới nước để bảo dưỡng cho chúng đầy đủ và đúng quy trình. Đợi đến khi vữa đạt độ cứng cần thiết rồi mới tiến hành mài tinh. Trong quá trình mài tinh này thì cần phải thực hiện 4 loại lưỡi mài khác nhau đó là:

  – Lưỡi số #300

  – Lưỡi số #500

  – Lưỡi số #800

  – Lưỡi số #1500

  Nên gắn thêm miếng bao lưỡi ngoài lưỡi mài nó sẽ giúp đảm bảo cho các hạng mục xung quanh không bị ảnh hưởng. Trong quá trình mài sẽ có thể xuất hiện nước bẩn. Nên cần sử dụng dụng cụ hút nước để đảm bảo nước không tràn sang những hạng mục bên ngoài.

  Bước 4: Hoàn thiện thi công đá mài Granito
  Cần bảo vệ toàn bộ khu vực đá mài Granito sau khi đã xong quá trình mài tinh. Nếu để người khác đi lại, dẫm lên bề mặt có thể khiến bề mặt bị bẩn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình. Đợi đến khi bề mặt khô ráo, mới sử dụng rulo để lăn phần lớp hóa chất chống thấm. Việc làm này còn giúp tạo độ bóng cho bề mặt công trình nữa.

  Nếu được hãy sử dụng thêm decal dán phủ lên bề mặt đã hoàn thiện, đợi đến khi bàn giao cho chủ nhà thì hãy gỡ ra. Như vậy bạn vừa đảm bảo độ bóng cho công trình, lại tránh được việc người khác đi lại, dẫm đạp lên bề mặt gây xước.

  Có thể nói việc thi công đá mài Granito cần phải trải qua nhiều công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ của người thợ. Không những thế người thợ thực hiện thi công cũng phải có kinh nghiệm, tay nghề. Nhờ đó mới có thể tạo nên một công trình bền, đẹp đúng theo yêu cầu được. Vì thế nếu như bạn chưa biết về quá trình thi công này thì có thể tham khảo để giám sát công trình nhà mình nhé.