1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Kinh nghiệm luyện thì IELTS Writing

Thảo luận trong 'Tài Liệu Anh Văn' bắt đầu bởi Patadovietnam, 11/6/21.

 1. Patadovietnam

  Patadovietnam Member

  IELTS Writing chưa bao giờ là một phần thi dễ được điểm cao đối với mọi thí sinh tham gia kì thi IELTS. Trên thực tế, thống kê cho thấy đây là phần thi có tỉ lệ điểm thấp nhất trong 4 kĩ năng IELTS. Vậy điều gì khiến IELTS writing khó đến thế, kinh nghiệm học IELTS writing ra sao để được band điểm cao. Tất cả sẽ có trong bài viết này.

  Để ăn điểm trong phần thi IELTS writing, bạn cần phải sở hữu một khối lượng từ vựng rất rộng đồng thời phải biết diễn đạt nó thành văn viết một cách thật khéo léo mà vẫn đảm bảo tính học thuật. Ngoài ra các chủ đề bài viết IELTS thường khá khó nhằn và thậm chí đòi hỏi một chút kiến thức chuyên môn nên chưa bao giờ IELTS writing là một phần thi dễ dàng cả.


  [​IMG]


  Các task trong phần thi ielts writing


  Bài thi IELTS gồm hai phần với quỹ thời gian tổng là 60 phút. Thông thường ielts writing task 1 sẽ là phần đơn giản và chiếm ít thời gian hơn trong khi ielts writing task 2 là phần khó ghi điểm và tiêu tốn khá nhiều quỹ thời gian làm bài.


  IELTS Writing Task 1


  Nội dung của phần IELTS writing task 1 sẽ xoay quanh một bảng số liệu hoặc một biểu đồ. Việc thí sinh cần làm là viết một đoạn văn với độ dài tối thiểu là 150 từ phân tích và mô tả số liệu, mục đích để người đọc nắm rõ những ý chính rút ra từ bảng biểu đó. Theo khảo sát cho thấy phần lớn các thí sinh kì thi IELTS chỉ tốn từ 15 – 20 phút cho phần thi này.


  [​IMG]


  Xem thêm: Các dạng bài ielts writing task 1


  IELTS Writing Task 2


  Đây là phần tương đối khó của IELTS writing. IELTS writing task 2 sẽ yêu cầu thí sinh viết một bài văn nghị luận hoàn chỉnh mang tính học thuật về một vấn đề xã hội hoặc một ý kiến gây tranh cãi, đôi khi là các chủ đề mang tính chất chuyên môn. Ở phần thi này, thí sinh cần thể hiện quan điểm, cái nhìn cá nhân nhưng vẫn phải giữ được giọng văn học thuật trang trọng. Phần thi này thường sẽ chiếm 40 – 45 phút của thí sinh.


  [​IMG]


  Các dạng bài writing thường xuất hiện trong bài thi IELTS writing task 2 bao gồm:

  • Câu hỏi trình bày quan điểm đồng ý hay không đồng ý với một luận điểm cho trước (Agree or Disagree)
  • Đánh giá hai ý kiến trái chiều (Discussion (Discuss both views)
  • Nêu vấn đề và hỏi giải pháp (Problem & Solution)
  • Trình bày thuận lợi và bất lợi của một sự vật sự việc (Advantage and Disadvantage)
  • Trả lời câu hỏi (2-part Question)
  Xem thêm: Các dạng bài ielts writing task 2  Hướng dẫn mẹo viết bài IELTS writing dễ ăn điểm


  IELTS Writing Task 1


  >>>Xem bài viết đầy đủ tại đây
   

Chia sẻ trang này