1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Mách bạn 9 tips học IELTS reading hiệu quả

Thảo luận trong 'Tài Liệu Anh Văn' bắt đầu bởi Patadovietnam, 16/6/21.

 1. Patadovietnam

  Patadovietnam Member

  Cả 4 kỹ năng trong thi IELTS đều rất quan trọng, một kỹ năng tốt cũng giúp bạn đẩy band điểm của mình lên cao hơn. Vậy với IELTS reading bạn đã thực sự biết phương pháp học hiệu quả ? Vậy hãy để Patado giới thiệu cho bạn 9 tips điển hình giúp đạt kêt quả IELTS reading cao nhất nhé.

  Trở ngại của bạn với bài thi IELTS Reading:

  • Bạn không đủ thời gian để trả lời hết tất cả những câu hỏi?
  • Bài đọc quá dài và quá khó đối với bạn.
  • Bạn không thể hiểu hết nội dung bài đọc.
  • Bạn không thể tìm được câu trả lời vì không tìm được ý chính của đoạn.
  Vậy phải làm sao để giải quyết những vấn đề trên? Câu trả lời sẽ được giải quyết trong 9 Tips học IELTS Reading hiệu quả dưới đây (tổng hợp từ các chuyên gia, cùng các cao thủ 8.0 IETLS).

  Dưới đây là cấu trúc sơ lược của phần thi IELTS reading:

  INFORMATION
  Bài thi IELTS Reading là bài kiểm tra khả năng ĐỌC hiểu của người dự thi, thông qua 3 đoạn văn và 40 câu hỏi diễn ra trong vòng 60 phút.

  Các kỹ năng được kiểm tra bao gồm đọc để nắm bắt ý chính, đọc để hiểu khái niêm, đọc và ghi nhớ chi tiết đọc lướt, đọc hiểu các đoạn thảo luận chặt chẽ và nhận ra quan điểm, thái độ và mục đích của bài viết.

  Đối với 2 dạng thi học thuật (Academic và General Training) thì bài đọc cũng sẽ có độ khó khác nhau, dẫn đến Thang điểm IELTS của phần này cũng có đôi chút khác biệt. Vì thế các bạn cần lưu ý để dành thời gian ôn luyện từ vựng, ngữ pháp cho phù hợp.

  1. Quy trình chuẩn làm bài thi IELTS Reading
  [​IMG]

  • Đọc thật kỹ tiêu đề đầu bài
  • Đọc và gạch chân các từ khóa xuất hiện trong câu hỏi
  • Tìm dữ liệu trong đoạn mình vừa đọc
  • So sánh dữ liệu với câu hỏi để đưa ra đáp án
  9 Tips học IELTS Reading hiệu quả
  #1. Đọc thật nhiều
  Nỗi sợ lớn nhất của đa số người mọi người khi làm bài thi IELTS Reading đó chính là phần này vừa dài, lại vừa khó. Khiến người học không thể năm bắt được nội dung, cũng như những ý để trả lời những câu hỏi trong bài thi (Đọc trước quên sau, đọc xong nhìn câu hỏi lại phải mò lại…).

  Muốn chiến thắng nỗi sợ này, các em cần đọc thật nhiều. Ngoài việc đọc trong sách hoặc các tài liệu luyện thi, các bạn có thể tham khảo thêm các các nguồn khác như:

  Ngoài việc giúp các em mở rộng và đa dạng kho từ vựng của mình, việc đọc nhiều còn giúp bạn quen dần với cấu trúc ngữ pháp thường được sử dụng trong văn viết. Cũng như khiến bạn tự tin hơn khi đọc một đoạn văn chứa nhiều từ mới mà bạn không biết.

  Ở thời điểm ban đầu các bạn không nên kỳ vọng quá nhiều về việc hiểu hết các từ vựng bới kể cả người bản xứ đôi khi cũng còn khá xa lạ với những từ vựng học thuật. Cách học IETLS Reading hiệu quả nhất là bạn phải làm quen với cách tư duy và cách viết câu của người bản xứ.

  #2. Lên kế hoạch thời gian hợp lí
  Chia thời gian hợp lý là một điều vô cùng quan trọng, bởi bài thi IELTS thường khá dài nhưng thời giạn lại hạn chế. Chính vì thế, các em cần phải quyết đinh phân chia thời gian làm sao cho hợp lý như:

  • Bao nhiêu thời gian cho việc đọc đề bài trước khi trả lời
  • Bao nhiêu thời gian cho mỗi câu hỏi
  • Và bao nhiêu thời gian cuối giờ để kiểm tra lại và xem những câu mà mình chưa thể hoàn thành…
  Không có một công thức chung nào cho việc phân bổ thời gian cho từng câu hỏi và đoạn văn. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là hãy làm thật nhiều đề thi thử và cố gắng hoàn thành bài thi trong vòng 50 phút. Điều đó sẽ đảm bảo khi thi thật, bạn có thể hoàn thành bài thi IELTS trong thời gian quy định.

  #3. Đọc kỹ các câu hỏi trong đề


  >>>Đọc bài viết đầy đủ tại đây
   

Chia sẻ trang này