1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Những nguyên do dẫn tới chứng bệnh vảy nến

Thảo luận trong 'Dịch Vụ' bắt đầu bởi kingfox12, 2/4/21.

 1. kingfox12

  kingfox12 New Member

  Tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín, từ các nghiên cứu cho hay bệnh vẩy nến là chứng bệnh mãn tính, sẽ có thời gian lây lan và đẩy lùi nhanh chóng. Bệnh xảy ra vì rất nhiều lý do, trong đấy 2 nguyên do chính là vì chất miễn dịch cũng như nhân tố theo di truyền. Mục đích điều trị ở bệnh là phòng tránh những tế bào ở da tăng trưởng nhanh.

  lý do dẫn đến bệnh vẩy nến.

  Nguyên nhân gây bệnh lý vẩy nến vẫn chưa được biết rõ được.

  Tuy nhiên, trong nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận chung về hai yếu tố chính đó là: di truyền và hệ miễn dịch.

  Hệ thống đề kháng

  chứng bệnh vẩy nến chính là một chứng bệnh có khả năng miễn dịch. Trong người bình thường, những tế bào bạch cầu được chuẩn bị nhằm để tấn công và tiêu diệt vi khuẩn lây lan cũng như phòng chống bị nhiễm trùng. với căn bệnh vẩy nến, một vài biểu bì bạch cầu lympho T thâm nhập nhầm vào những tế bào da.

  Di truyền

  Bệnh vẩy nến có yếu tố di truyền, tuy nhiên chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ. Bệnh thường sẽ có hướng di truyền học sẽ bỏ qua một thế hệ sau.

  Những nhân tố rủi ro gây bệnh lý vẩy nến

  1. Hút thuốc lá: Thuốc lá sẽ có thể làm tăng nhanh gấp đôi có khả năng bị chứng bệnh vẩy nến

  2. Thay đổi nội tiết tố

  căn bệnh thường xảy ra hay lan nhanh ở tuổi dậy thì hoặc sắp hết kinh. lúc có thai, những triệu chứng của bệnh giảm dần hoặc có khi tự hết. tuy nhiên khi đã sinh con, chứng bệnh sẽ có thể xuất hiện lại.

  3. thường xuyên uống rượu

  một số người nghiện rượu sẽ có nguy cơ bị chứng bệnh hơn, đặc biệt là những nam giới đang trẻ. Rượu cũng có thể làm giảm sút hiệu quả liệu pháp chữa trị.

  4. Hút thuốc

  Hút thuốc có thể tăng nhanh nguy cơ bị căn bệnh vẩy nến. Hút thuốc gây cho việc làm giảm các triệu chứng bệnh trở nên cản trở hơn nhiều. căn bệnh có thể nặng hơn nữa đối với bệnh lý vẩy nến mủ, ảnh hưởng tới trong lòng bàn tay và trong lòng bàn chân của bệnh nhân.

  5. Thuốc kháng sinh

  Một số dạng thuốc chữa trị sẽ có thể khiến tình trạng căn bệnh nguy hiểm hơn.

  6. căn bệnh HIV

  Bệnh vẩy nến sẽ nguy hiểm hơn nữa vào mức độ sớm ở căn bệnh HIV. khi sử dụng điều trị HIV thì dấu hiệu của bệnh chàm cũng sẽ giảm dần.

  7. Nhiễm trùng khác

  viêm nhiễm Strep, đặc biệt dẫn đến gia tăng nguy cơ mắc căn bệnh vẩy nến. trẻ nhỏ hay mắc viêm đau cổ họng liên cầu khuẩn trước khi bùng phát căn bệnh lần đầu tiên. hơn thế nữa, chứng bệnh có thể lây lan sau một vài tình trạng sức khỏe khác như: đau nhức ở tai, viêm phế quản, viêm nhiễm amidan hay nhiễm trùng hệ hô hấp như là bị cảm lạnh, cảm cúm hay những bệnh về da.

  8. Ánh sáng của mặt trời

  Khi tiếp xúc cùng với ánh mặt trời là có lợi đối với hầu như những người bệnh mắc bệnh vẩy nến. Nhưng, một số khá ít tình trạng, ánh từ mặt trời sẽ khiến cho dấu hiệu ở bệnh nghiêm trọng hơn.

  Vì vậy, người bệnh nên bảo vệ da nếu như đi ra ngoài.

  9. Bị thương ở da

  Một vết cắt, cạo, bị cắn, viêm nhiễm hoặc bị gãi quá nhiều cũng có thể dẫn tới bệnh lý vẩy nến.

  10. Cân nặng

  Với những người thừa cân có thiên hướng mắc chứng vẩy nến và nếp nhăn.

  11. Thời tiết

  căn bệnh vẩy nến sẽ có thể tình trạng nặng nhiều hơn ở mùa đông. gió khô, có ít ánh nắng mặt trời tự nhiên và nhiệt độ lạnh có thể khiến cho những biểu hiện nghiêm trọng hơn. Vì thế, bạn nên nhớ giữ làn da đủ ẩm khi vào mùa đông.

  Điều trị bệnh lý vẩy nến

  căn bệnh vẩy nến không thể có cách chữa trị dứt điểm. vấn đề chữa trị chỉ nhằm giảm viêm và lớp vảy, làm cho chậm sự tiến triển của một số tế bào da và loại bỏ những miếng vảy lớn. Một số biện pháp điều trị bệnh vảy nến bao gồm:

  Chữa trị ngay tại chỗ: Kem bôi cùng với thuốc mỡ bôi ngay lên da được dùng điều trị căn bệnh vẩy nến mức nhẹ tới trung bình.

  Điều trị cả người:

  Một vài người mắc bệnh lý vẩy nến từ vừa đến nặng hơn, cũng với một số người không phù hợp được cùng với những loại chữa trị ở trên, sẽ có thể phải dùng thuốc uống hoặc dạng thuốc tiêm. Nhiều dạng thuốc sẽ có tác hại nghiêm trọng vì vậy thường sẽ được các bác sĩ đề đơn thuốc trong khoảng thời gian ngắn.

  Tại Phòng khám Đa khoa Đại Tín là địa chỉ khám cũng như điều trị viêm nhiễm làn da với mọi lứa tuổi. Bệnh nhân nếu như có rủi ro như cơ địa dị ứng, bị tác động từ điều kiện môi trường. Có những biểu hiện của căn bệnh vẩy nến phải đi khám sớm.

  Khi chọn gói khám và trả lời chữa trị viêm làn da dị ứng, người bệnh sẽ được khám và thực hiện các xét nghiệm. để có thể trả lời ngay tức thì, bệnh nhân xin hãy gọi số tổng đài hay ghi tên ngay ở đây.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

  Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

  *** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

  - Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

  - Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

  Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này