1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Phân biệt "Chính Quy vs Tại Chức/Vừa học vừa làm" và "Bằng Kỹ sư vs Cử Nhân"

Thảo luận trong 'Sư Phạm Kỹ Thuật' bắt đầu bởi Hạnh, 16/11/20.

 1. Phước thiện

  Phước thiện New Member

  hệ chính qui đào tạo trên lớp, hầu hết các buổi học thường là trong giờ hành chính . Tại chức là hình thức đào tạo vừa học vừa làm các buổi học thường là ngoài giờ hành chính,thời gian học tại chức rút ngắn được thời gian học, cũng có thể giúp tích lũy kinh nghiệm và việc làm. Học hệ chính quy hay tại chức đều có giá trị bằng ngang nhau. bằng kỹ sư đối với bằng cử nhân có giá trị hơn nhưng ở một số công việc đòi hỏi bằng đại học thì cả hai điều có giá trị ngang nhau. Bằng kỹ sư với một chương trình đào tạo dài và chương trình đào tạo kỹ sư chuyên về thực hành và phân tích thiết kế. Bằng cử nhân với chương trình đào tạo ngắn, đào tạo chuyên về nghiên cứu.
   
 2. Bằng kỹ sư có giá trị cao hơn bằng cử nhân. Chính quy đi học nhiều hơn còn hệ vừa học vừa làm.
  Kỹ sư vừa là một chức danh vừa là một học vị của người được đào tạo hoặc thành thạo trong lĩnh vực khoa học kỉ thuật và có chuyên ngành cao.
  Tại chức ( vừa học vừa làm ) : là loại hình đào tạo dành cho đại đa số người vừa học vừa làm để hoàn thiện kiến thức chuyên môn hoặc muốn học thêm một ngành khác với ngành mình đang làm. Học tại chức thường học buổi tối, chương trình học cũng giống như Đại học chính quy. Bằng được cấp là bằng tại chức .
   
 3. Q.Nhật

  Q.Nhật New Member

  Bằng kỹ sư hơn bằng cử nhân và dễ thăng tiến hơn bằng cử nhân. Hệ chính quy học nhiều hơn hệ tại chức
   
 4. Theo mình biết Bằng cử nhân được cấp cho sinh viên tốt nghiệp đại học thuộc các ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội và nhân văn, sư phạm, luật, kinh tế.
  Bằng kỹ sư được cấp cho sinh viên tốt nghiệp đại học thuộc các ngành kỹ thuật.
  Hệ chính qui là hệ đào tạo theo hình thức học trên lớp ( sáng hoặc Chiều) theo chương trình đào tạo do nhà trường qui định.
  Tại chức hay vừa học vừa làm là hình thức đào tạo cho những người đi làm không có thời gian học vào ban ngày, thường là học buổi tối.
   
 5. Vũ Quốc Dũng

  Vũ Quốc Dũng New Member

  Hệ chính quy là hệ đào tạo theo hình thức học trên lớp theo chương trình đào tạo do nhà trường quy định. Tại chức hay vừa học vừa làm là hình thức đào tạo cho những người đi làm không học được vào buổi sáng hoặc chiều, thường học vào buổi tối. Bằng cử nhân là bằng cấp cho sinh viên tốt nghiệp đại học thuộc khối ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội và nhân văn. Các trường đại học thuộc khối kỹ thuật đạo tạo sinh viên thì được gọi là kỹ sư.
   
 6. Sinh viên hãy phân biệt "Chính Quy vs Tại Chức/Vừa học vừa làm" và "Bằng Kỹ sư vs Cử Nhân", điểm giống nhau và khác nhau giữa các thuật ngữ này là gì?
  Chính Quy có thời gian học tập và thực hành nhiều hơn, theo quy cũ hơn so với Tại Chức/Vừa học vừa làm. Bằng Kỹ sư có giá trị cao hơn Cử Nhân.
   
 7. -Bằng kỹ sư có giá trị hơn và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn bằng cử nhân. Nhưng xã hội bây giờ, các nhà tuyển dụng sẽ không quan trọng bằng cấp nữa mà họ sẽ quan tâm đến tay nghề của bạn hơn.
  -Chính quy đi học nhiều hơn còn hệ vừa học vừa làm thì có thể linh hoạt giữa thời gian học và làm. hệ vừa học vừa làm sẽ giúp mình có nhiều kinh nghiệm trong công việc và áp dụng ngay khi vừa học hôm trước.
   
 8. Theo em chính quy là chương trình đào tạo trên lớp theo giờ hành chính của trường,còn học tại chức là học ban đêm và thời gian được rút ngắn hơn.
  Các trường kỹ thuật đào tạo trong thời gian 5 năm thì ra trường gọi là kỹ sư, còn thời gian ngắn hơn 5 năm là cử nhân. Giá trị của bằng kỹ sư thì cao hơn cử nhân vì thời gian đào tạo lâu hơn
   
 9. Chính quy có thời gian học nhiều, học Tại chức thì có thể đi làm ngày và đêm đi học thời gian linh hoạt hơn.
  Bằng cử nhân học ít hơn, bằng kỹ sư học nhiều tiết hơn. Em nghĩ bằng kỹ sư có giá trị hơn.
   
 10. Bằng kĩ sư học nhiều hơn cử nhân có cơ hội việc làm cao hơn. Học theo chương trình học của nhà trường qui định vào buổi sáng hoặc chiều.
  Bằng cử nhân học ít hơn giá trị thấp hơn kĩ sư.
  Vừa học vừa làm sáng đi làm tối sắp xếp thời gian học để nâng cao kiến thức.
   
 11. Chính quy là học chính thức tại trường mình đang học, còn tại chức là khi chúng ta muốn liên thông lên thì chúng ta vừa học vừa làm. Kỹ sư là khi chúng ta học thực hành và lý thuyết nhiều hơn tại nơi học thì sau khi ra trường có thể đạt được bằng kỹ sư. Còn cử nhân thì sau khi tốt nghiệp tại trường thì học liên thông thêm vài học kỳ tại trường thì sau khi tốt nghiệp có thể đạt được bằng cử nhân
   
 12. Bằng kỹ 76 tính chỉ tốt hơn bằng cử nhân với 36 tính chỉ. Nhưng bằng củ nhân có cơ hội ra trường cao hơn.
   
 13. Chính quy là thông qua kì thi học chính khóa tại một trường
  Tại chức /vừa học vừa làm thường học khác buổi với hệ chính quy và họ linh hoạt giữa việc học là công việc.
  Bằng kĩ sư ở các trường kĩ thuật với thời gian dài hơn cử nhân.
  Bằng cử nhân là các sinh viên sau khi tốt nghiệp ở một trường đại học.
   
 14. Chính quy là học theo khóa học của trường, theo hệ chính quy còn tại chức vừa học vừa làm thì học vào buổi tối còn ban ngày có thể đi làm.
  Kỹ sư là các ngành kỹ thuật theo học tại trường trong 1 khóa học trong vòng 4 năm.
  Cử nhân là các trường kinh tế xã hội.
   
 15. Võ Minh Trí

  Võ Minh Trí Member

  Cử nhân là bằng của trường nhưng sau khi kết thúc chương trình học bạn có thể liên thông lên các trường đại học

  Chính quy thì học lý thuyết nhiều hơn so với thực hành

  Tại chức là hệ vừa làm ban ngày và tối đi học
   
 16. Chính quy là hình thức học tập trung theo giờ hành chính, còn tại chức là hình thức vừa học vừa làm để tích lũy thêm kinh nghiệm thường học vào ban đêm.
  Bằng cử nhân là bằng cấp cho sinh viên tốt nghiệp đại học thuộc khối ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội và nhân văn, sư phạm, luật, kinh tế. Bằng kỹ sư là bằng cấp cho sinh viên tốt nghiệp đại học thuộc khối kỹ thuật.
   
 17. - Bằng kĩ sư có giá trị hơn bằng cử nhân .
  - Các trường ĐH khối xã hội và kinh tế sẽ có bằng cử nhân.
  - Các trường ĐH khối kĩ thuật sẽ có bằng kĩ sư .
  - Chính quy : là hình thức học trên lớp do nhà trường quy định
  - Tại chức : Là hình thức dành cho người đi làm và vừa học vừa làm . thời gian đào tạo là ngoài giờ hành chính.
   
 18. Tuấn Đàm

  Tuấn Đàm Member

  Học chính quy là học theo hệ đao tạo của trương với số tín chỉ cao gắp đôi hơn so với tại chức
  Tại chức là vừa học vừa làm với số tín chỉ thấp thời gian học phụ thuộc vào sinh viên đăng kí thời gian học phù hợp thường là ca tối
   
 19. Học chính quy sẽ có nhiều điều cần học hơn bao quát rộng.ngược lại sẽ học những vấn đề chính nên còn dư time để đi làm thêm..
   
 20. Kỹ sư là người tốt nghiệp đại học thuộc các nghành kỹ thuật như cơ khí, ôtô, điện điện tử.
  Kỹ nhân là những người tốt nghiệp đại thuộc thuộc các nghành kinh tế, luật, xã hội và nhân văn.
  Chính qui là học theo lịch buổi sáng hoặc buổi chiều. Mình có thời gian rãnh học thoải mái.
  Tại chực là vừa học vừa làm do mình không có thời gian học hoặc do mình liên thông chỉ học vào buổi tối.
   

Chia sẻ trang này