1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

06 kỹ năng của Technical Manager chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Thông Tin Tuyển Dụng' bắt đầu bởi HRchannels, 14/6/21.

 1. HRchannels

  HRchannels Member

  1- Quản lý - Kỹ năng không thể thiếu

  Là một người quản lý bạn cần có khả năng quản lý mọi việc, chẳng hạn như quản lý dự án, quản lý quá trình thực hiện công việc của nhân viên. Những người làm việc trong ngành kỹ thuật không cần người giám sát, họ cần người có khả năng lãnh đạo, dẫn dắt và ra quyết định hiệu quả. Nhất là trong những tình huống phải đưa ra lựa chọn mà không đủ thông tin.

  Kỹ năng quản lý sẽ giúp Technical Manager điều phối và giám sát tiến độ hiệu quả để đạt được các mục tiêu với kết quả tốt nhất. Đồng thời kỹ năng này còn mang đến sự hiểu biết về các quy trình cũng như nguồn lực cần thiết để xây dựng và thực hiện các kế hoạch dài hạn.

  [​IMG]


  2- Giải quyết vấn đề và ra quyết định

  Lĩnh vực kỹ thuật có những đặc thù rất riêng, đòi hỏi người làm việc trong lĩnh vực này phải có kiến thức chuyên môn sâu mới có thể đáp ứng được. Do đó, để đáp ứng được những yêu cầu phức tạp trong lĩnh vực kỹ thuật, các Technical Manager cần có khả năng giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định một cách chính xác, nhanh gọn.

  >>> Chức năng nhiệm vụ của c&b manager

  3- Phân công công việc hiệu quả

  Trong vai trò của một người quản lý, Technical Manager cần có khả năng phân công nhiệm vụ công việc cho nhân viên một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn không phải mất thời gian thực hiện những công việc mà nhân viên của bạn có thể làm tốt. Đồng thời, bạn sẽ có thêm thời gian dành cho việc nghiên cứu và phát triển.

  4- Tạo động lực cho nhân viên

  Trách nhiệm của Technical Manager là phải biết cách tạo động lực làm việc liên tục cho nhân viên cấp dưới. Bạn cần đảm bảo nhân viên của mình luôn tràn đầy động lực làm việc và luôn hướng đến mục tiêu chung.

  >>> operation manager là gì?

  5- Kỹ năng tuyển dụng

  Những thay đổi về mặt nhân sự trong bộ phận hoặc do nhu cầu mở rộng nguồn nhân lực đòi hỏi bạn phải tuyển dụng thêm người mới. Nhưng để tìm được người phù hợp không hề dễ dàng. Vì vậy, việc có kỹ năng tuyển dụng giúp bạn giải quyết việc duy trì và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả, đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu và chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

  6- Biết cách kỷ luật hiệu quả

  Làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật đòi hỏi bạn phải tuân thủ những nguyên tắc, quy định một cách chính xác để không xảy ra sai sót nghiêm trọng hoặc làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Bởi vậy khi có nhân viên vi phạm các quy tắc, làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động thì Technical Manager phải biết cách kỷ luật sao cho hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng không khí làm việc tốt và là nhân tố giúp cho đội nhóm của bạn nhận được sự tin tưởng và tôn trọng.
   

Chia sẻ trang này