1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

20 phút tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cực đơn giản

Thảo luận trong 'Tài Liệu Anh Văn' bắt đầu bởi Patadovietnam, 10/6/21.

 1. Patadovietnam

  Patadovietnam Member

  Bạn có cho rằng để quen thuộc và thông thạo tiếng anh giao tiếp, bạn sẽ phải mất hàng ngày, hàng giờ hoặc bỏ ra một số tiền thật lớn để học? Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần có chiến lược, phương pháp, lịch trình và công cụ phù hợp thì bạn sẽ chỉ cần tự học tiếng anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày.

  1. Những sai lầm thường gặp phải khi học tiếng anh giao tiếp
  Thực tế hiện nay khá nhiều học viên khi đến với Patado đều nói về những kết quả đáng buồn từ những “cái bẫy” phương pháp học không hiệu quả và tốn nhiều thời gian. Khiến tinh thần học tập đi xuống, mất động lực và mục đích. Kết quả thường thấy nhất chính là học viên không những tốn thời gian mà còn không đạt được hiệu quả mong muốn, rồi từ bỏ việc học tiếng anh giao tiếp.

  Dưới đây là một số kinh nghiệm sai lầm mà các học viên của Patado thường mắc phải, hi vọng rằng bạn có thể rút được kinh nghiệm từ những sai lầm này.

  1.1 Lựa chọn phương pháp học sai
  Đây là sai lầm thường thấy và “chết người” nhất mà nhiều người mắc phải, đó là lựa chọn phương pháp học sai lầm, không phù hợp với bản thân người học khi mới bắt đầu.

  Họ thường tìm kiếm những phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả trên mạng, trên các kênh xã hội, và thường họ sẽ đưa cho bạn một phương pháp học thường khó thực hiện. Và khi bạn không đạt được kết quả như họ cam kết thì lỗi sẽ thuộc về khả năng tiếp thu, học tập hay do tuổi tác, thậm chí là thuyết phục bạn rằng tiếng anh giao tiếp không phù hợp với bạn.

  [​IMG]

  Thực tế, những phương pháp học này không hẳn không hiệu quả, nó sẽ chỉ hiệu quả với những người đạt điều kiện nhất định. Patado khi xây dựng lộ trình hoặc phương pháp tự học tiếng anh cho học viên, chúng tôi thường dựa vào chính bản thân học viên ( bao gồm năng lực, trình độ, tư duy và khả năng tiếp nhận) và thay đổi thường xuyên, hạn chế sử dụng rập khuôn các phương pháp học cố định..

  Khi tìm hiểu về các phương pháp học tiếng anh giao tiếp, bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó cho phép bản thân thử nghiệm các phương pháp này trong một thời gian vừa đủ và tự lên lộ trình học tập cho chính bản thân mình.

  Xem thêm: Các bài tập luyện thi IELTS hiệu quả khi học tại nhà

  1.2 Quá tin tưởng/lạc quan vào kết quả
  Đây là điều thường diễn ra khi các bạn quá tin tưởng vào những lời cam kết hào nhoáng của các phương pháp học. Thành thạo tiếng anh giao tiếp chỉ trong 30 ngày? Thật khó tin.

  Bạn cần phải hiểu rõ rằng mọi thứ đều cần có thời gian để học tập. Hãy đặt cho mình một mục tiêu cụ thể và thời hạn cụ thể để đạt một trình độ ở mức vừa phải. Giống như tiếng mẹ đẻ, thông thạo tiếng anh giao tiếp không thể chỉ học được trong một tháng.

  [​IMG]

  1.3 Thiếu kiên trì
  Hầu hết chúng ta đều có thể đạt được mục tiêu cho mình nếu như bạn gắn bó đủ lâu. Nhưng tại sao mọi người lại quá dễ dàng từ bỏ hay từ bỏ nhanh chóng việc học tiếng anh giao tiếp đến vậy?

  Ngoài lý do quá tin tưởng/ lạc quan vào kết quả nhận được như ở trên, thì phần lớn những người tự học tiếng anh giao tiếp thường không có mục đích cụ thể. Thường trước khi bắt đầu học tiếng anh giao tiếp, họ chưa làm rõ được câu hỏi: “Tại sao mình phải học tiếng anh giao tiếp? Mình học tiếng anh giao tiếp để làm gì? Bạn sẽ đạt được gì nếu như học thành thạo kỹ năng giao tiếp?”

  Đây không phải là những câu hỏi có thể trả lời chỉ trong 5 phút. Hãy suy ngẫm thật kỹ, điều này giúp bạn tạo động lực để học tập thường xuyên và đạt được kết quả tốt.

  Xem thêm: Hướng dẫn luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu cần đạt band 5.0

  2. Cách tự học tiếng anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày hiệu quả

  >>>Xem bài viết đầy đủ tại đây
   

Chia sẻ trang này