1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

9 cách học từ vựng hiệu quả nhất giúp cải thiện khả năng tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tài Liệu Anh Văn' bắt đầu bởi Patadovietnam, 15/5/21.

 1. Patadovietnam

  Patadovietnam Member

  [​IMG]

  Không ít người nói rằng quá trình học từ vựng tiếng Anh thường gặp nhiều trở ngại và khó tiếp thu. Vì thế, trong quá trình giao tiếp việc áp dụng từ vựng sẽ không được chính xác và kém tự nhiên. Thấu hiểu được điều này, Patado chia sẻ đến bạn 9 cách học từ vựng hiệu quả để ứng dụng vào thực tế đúng đắn nhất. Cùng khám phá chi tiết hơn thông qua bài viết sau nhé.

  1. Cách học từ vựng hiệu quả bằng thẻ flashcard
  Việc học từ vựng tiếng anh hàng ngày sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết qua cách học bằng thẻ flashcard. Đây là một cách học phổ biến và tối ưu nhất cho việc tiếp thu từ vựng. Hiểu một cách đơn giản, flashcard chứa question-answer đi kèm với một số hình ảnh minh hoa liên quan. Đó chính là yếu tố quan trọng để người học có thể ghi nhớ lâu hơn so với những cách học khác.

  Ngoài ra, thẻ flashcard sở hữu kích thước nhỏ gọn, không quá lớn giúp người học có thể đem bên mình thuận tiện bất cứ lúc nào. Với thiết kế khoa học, logic và dễ nhìn nên việc học từ vựng không còn là “nỗi ám ảnh”.

  [​IMG]

  Tiếp thu nhanh từ vựng bằng thẻ flashcard

  >> Chi tiết cách học phát âm chuẩn thông qua bảng phiên âm IPA

  2. Cách nhớ 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày
  Học tiếng Anh tốt đòi hỏi bạn phải sở hữu vốn từ vựng nhất định. Thế nhưng, không phải ai cũng biết phương pháp nhớ từ vựng sao cho hiệu quả. Theo đó, nhiều người học thường hay gặp phải tình trạng phát âm từ không chuẩn, thấy loại từ đó quen nhưng không hiểu nghĩa. Vậy nên, cách học từ vựng hiệu quả qua việc ghi nhớ nhiều vốn từ và áp dụng chính xác chính là mong muốn của bất cứ người học nào.

  Một tình trạng mà bạn đã có thể gặp phải là việc ngày hôm nay đã học nhưng đến nhiều ngày sau đó lượng kiến thức trong não bộ sẽ dần dần giảm ghi nhớ. Chính vì thế, bạn nên học từ vựng có phương pháp và áp dụng cách thức nhớ 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày mà Patado giới thiệu. Bởi lẽ, nếu học từ mà chỉ đơn giản là liệt kê ra giấy danh sách rồi “học vẹt” cho có thì não bộ sẽ rất khó để nhớ, bạn sẽ mau chóng quên và việc học từ sẽ kém hiệu quả.

  [​IMG]

  Phương pháp học 100 từ vựng mỗi ngày

  >>Tham khảo ngay 10 phần mềm học từ vựng tiếng Anh cực thu vị này

  3. 600 từ vựng Toeic thông dụng và sách
  Nếu muốn chinh phục tấm bằng TOEIC từ mức trung bình trở lên, con số 600 từ vựng chính là mức tối thiểu bạn cần có. Với cuốn sách 600 Essential Words For The TOEIC Test sẽ cung cấp cho bạn đa dạng chủ điểm từ vựng được biên soạn bởi Barron’s Educational Series.

  Là một trong những tài liệu luyện thi TOEIC được nhiều bạn lựa chọn để ôn tập cho kỳ thi Test of English for International Communication (Trắc Nghiệm Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Quốc Tế). Mỗi chương học trong quyển sách này đều có chủ đề rõ ràng đi kèm theo đó là những loại từ vựng mới. Bên cạnh đó, tài liệu này còn giúp bạn phân biệt và so sánh ngữ nghĩa của từ vựng mới thường thay đổi khi áp dụng ở các tình huống thông thường.

  [​IMG]

  Học từ vựng với cuốn sách 600 Essential Words For The TOEIC Test

  4. Chọn lọc các app học từ vựng tiếng Anh
  XEM ĐẦY ĐỦ BÀI VIẾT TẠI ĐÂY
   

Chia sẻ trang này