1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

9 cách luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả 2021

Thảo luận trong 'Tài Liệu Anh Văn' bắt đầu bởi Patadovietnam, 12/5/21.

 1. Patadovietnam

  Patadovietnam Member

  [​IMG]

  Nghe là một trong những kỹ năng không hề đơn giản trong quá trình học Tiếng Anh. Vậy làm thế nào để nghe tốt ? Với bài viết này, Patado sẽ bật mí cho bạn đọc 9 cách luyện nghe Tiếng anh hiệu quả 2021.


  1. Luôn giữ tâm trạng tích cực

  Muốn đạt được mục tiêu đã đề ra, nhất định bạn phải có một tinh thần thoải mái. Đây chính xác là điều đầu tiên bạn cần làm. Bắt đầu luyện nghe Tiếng Anh với thái độ vui vẻ, bạn sẽ làm tốt hơn nhiều.

  [​IMG]
  Đối với nhiều người, họ coi việc rèn luyện kỹ năng nghe vô cùng áp lực dẫn tới nhanh nản và bỏ cuộc giữa chừng.

  Vì vậy bạn hãy loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, tự khích lệ bản thân rằng bạn hoàn toàn có khả năng, trí lực để làm thật tốt. Sau đó cố gắng hết những gì có thể và thành công sẽ là của bạn.

  2. Luyện nghe Tiếng Anh với những chủ đề bản thân yêu thích
  Khi nghe người khác giao tiếp Tiếng Anh, phần lớn đều mang tâm lý sợ hãi vì không hiểu đối phương đang muốn thể hiện điều gì. Chính nguyên nhân này khiến chúng ta không còn hứng thú và né tránh việc phải nghe những nội dung liên quan tới Tiếng Anh.

  Để nghe Tiếng Anh không còn là trở ngại thì hãy bắt đầu với những chủ đề bạn thực sự yêu thích. Chỉ khi bạn muốn nghe những thông tin xoay quanh vấn đề đó thì mới giúp khơi gợi cảm xúc và tạo cho bạn động lực phải nghe nhiều hơn nữa để có thể hiểu biết phong phú hơn.

  3. Luyện nghe theo level tăng dần từ dễ đến khó
  Kho tàng từ vựng Tiếng Anh vô cùng rộng lớn. Mỗi một chủ đề, lĩnh vực lại mang tới hàng trăm, hàng nghìn từ. Ví dụ như: 3000 từ vựng IELTS thông dụng nhất, 65 từ vựng IELTS “ăn điểm” về chủ đề enviroment v..v..

  Để có thể ghi nhớ khối lượng từ mới nhiều như vậy, bạn hãy nghe tăng theo level, từ dễ đến khó. Hãy luyện nghe từ những chủ đề gần gũi với các từ hay gặp, sau đó mở rộng hơn với các từ ghép, từ nối.

  Việc rèn luyện theo đúng khả năng của bản thân sẽ khiến bạn không bị “ngợp” mà thay vào đó mọi thứ được thu nạp tự nhiên, bạn cũng sẽ có động lực để cố gắng nhiều hơn.

  4. Đa dạng hóa các kênh luyện nghe Tiếng Anh
  Có rất nhiều kênh để nghe Tiếng Anh, bạn hãy đa dạng hóa càng nhiều kênh các tốt. Để không mất thời gian tìm kiếm, Patado giới thiệu bạn một số kênh học uy tín và bổ ích bạn có thể tham khảo và luyện tập đó là: ED – Ted, BBC Learning English, VOA Learning English, Let’s Talk,…

  [​IMG]

  Mỗi kênh đều có đặc điểm riêng và đưa bạn tới những điểm chạm cảm xúc khác nhau khi nghe. js f j HFQBfj jhfj JH F jbc b fjcjbnbc cư h j jh d fj
  5. Thực hành kỹ năng nghe hàng ngày
  Bạn không thể nghe trong ngày một ngày hai là có thể giỏi ngay. Chính vì vậy cần phải rèn luyện mỗi ngày. Số lượng dữ liệu bạn cần nghe phải tăng lên thì mới có thể giúp bản thân tiến bộ.

  Luyện nghe Tiếng Anh hằng ngày không còn là điều bắt buộc bạn phải làm mà sẽ trở thành một thói quen tốt. Càng nghe nhiều thì phản xạ với Tiếng Anh của bạn càng nhanh nhạy. Ngôn ngữ này không còn là rào cản mà thay vào đó rất thân thuộc, gần gũi.

  6. Vừa nghe vừa kết hợp ghi note lại các thông tin nghe được
  Xem đầy đủ hơn tại đây
   

Chia sẻ trang này