1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Bỏ túi 10 website luyện nghe tiếng Anh miễn phí

Thảo luận trong 'Tài Liệu Anh Văn' bắt đầu bởi Patadovietnam, 7/6/21.

 1. Patadovietnam

  Patadovietnam Member

  Nghe là kỹ năng được đánh giá dễ tự ôn tập nhất trong 4 kỹ năng quan trọng của tiếng Anh. Nhiều người trong quá trình luyện nghe tiếng Anh chia sẻ rằng họ không cần phải sử dụng quá nhiều sách vở trong phần này. Một trong những nguồn tham khảo bổ ích là các website có sẵn trên mạng internet. Vậy những website đó là gì? Nhanh chóng lưu lại và thực hành ngay với 10 website sau đây nhé!

  Tổng hợp phần mềm, ứng dụng, website học tiếng Anh tốt nhất

  10 website học từ vựng tiếng anh online miễn phí Anh tốt nhất

  5 từ điển tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

  Cách chọn website luyện nghe tiếng Anh hiệu quả
  Với rất nhiều những website học tiếng Anh như hiện nay. Rất khó để bạn tìm kiếm một trang web thật sự hiệu quả và phù hợp với bản thân phải không? Hay tham khảo một vài tiêu chí sau đây từ chúng tôi để lựa chọn một kênh luyện nghe tiếng Anh thật tốt nhé!

  • Các bài nghe được cung cấp phụ đề đầy đủ: Phụ đề là yếu tố quan trọng trong quá trình luyện nghe. Nhờ phụ đề, bạn sẽ được kiểm tra mình có thật sự nghe đúng không. Tránh rơi vào tình trạng “vịt nghe sấm”.
  • Chủ đề đa dạng: Chủ đề trên nhiều lĩnh vực sẽ tạo sự hào hứng cho người sử dụng. Chắc hẳn bạn sẽ không thích một trang web chỉ cung cấp những bài nghe mà bạn không hề hứng thú?
  • Bài học luôn được cập nhật: Bài học luôn được làm mới sẽ góp phần giúp bạn có thêm nhiều thông tin, kiến thức khác bên cạnh việc luyện nghe. Ví dụ những tin tức về đời sống, xã hội hay các kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác.
  • Phân chia theo trình độ rõ ràng: Một trang web phân chia bài học theo trình độ sẽ giúp người học nhanh chóng tìm kiếm nội dung phù hợp với bản thân. Đồng thời sẽ không khiến người sử dụng “nản lòng” khi vô tình luyện nghe một bài quá cấp so với mình.
  1. Luyện nghe tiếng Anh với kênh Ted Talks
  [​IMG]

  • Ted Talks là kênh luyện nghe tiếng Anh cực kì nổi tiếng mà dường như bất cứ người học IELTS nào cũng nên một lần trải nghiệm. Nội dung của Ted Talks là những bài phát biểu của những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Chủ đề bài nói vô cùng đa dạng từ khoa học, công nghệ, giáo dục, cuộc sống… Vì vậy bên cạnh được rèn luyện kỹ năng nghe một cách đầy hứng thú. Bạn còn được bổ sung những kiến thức xã hội thú vị.
  • Một điểm hạn chế của chương trình này là trình độ dành cho các bạn có kỹ năng nghe trung bình trở lên.
  2. Luyện nghe tiếng Anh qua VOA
  [​IMG]

  • VOA – Voice of America – Đài tiếng nói Mỹ, cơ quan phát thanh của chính phủ Mỹ. Do đó những bạn muốn luyện giọng Anh – Mỹ không thể bỏ qua trang web này. Với thời lượng từ đọc khá ngắn cùng phụ đề tiếng Anh ở dưới. Những bài nghe của VOA được đánh giá là khá dễ nghe và không gây nản cho người học.
  • Những bài nghe của
  • được chia thành 3 cấp độ từ dễ – trung bình – khó. Mỗi cấp độ sẽ có nội dung bài khác nhau. Tại cấp độ 1, bài nghe đọc chậm và chủ yếu nói về những tin tức phổ biến, mang tính tổng quát và đơn giản. Thời gian tầm 5 phút cho một bài nghe. Cấp độ 2 sẽ khó hơn một chút với những chủ đề học thuật hơn như khoa học, kinh tế, công nghệ… Thời lượng cũng sẽ tăng lên từ 5-10 phút. Cấp độ 3 sẽ là những bài phân tích hay bình luận dài với thời gian trên 10 phút.
  3. Luyện nghe tiếng Anh qua ESL
  [​IMG]

  • ESL không chỉ là trang web luyện nghe tiếng Anh mà còn cung cấp những bài test theo dạng trắc nghiệm để người sử dụng kiểm tra khả năng nghe của mình. Bên cạnh đó, dưới mỗi bài nghe ESL sẽ chỉ ra những cấu trúc ngữ pháp trong bài. Giúp bạn đồng thời ôn tập phần ngữ pháp.
  • Những bài nghe của ESL gồm 3 cấp độ dễ – trung bình – khó. Nội dung đa dạng từ các vấn đề đơn giản xung quanh cuộc sống đến những nội dung mang tính học thuật. Vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn một bài nghe phù hợp với trình độ và cũng đúng với sở thích bản thân.
  4. Luyện nghe tiếng Anh qua Youtube
  [​IMG]

  >>>>Xem bài viết đầy đủ tại đây
   

Chia sẻ trang này