1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

[Cảnh giác]Các trường hợp sinh viên dễ bị kẻ gian lừa gạt mà bạn từng trải nghiệm là gì?

Thảo luận trong 'Cảnh Báo SV' bắt đầu bởi Hạnh, 18/10/20.

 1. Bị lừa vì quá tin thằng bạn, biết nó làm ở đa cấp, bị lời ngon tiếng ngọt của nó dụ dỗ nên đã mua hàng dùm cho nó. =>k nên quá tin người :) :) :)
   
 2. Nguyễn Tấn Khoa

  Nguyễn Tấn Khoa New Member

  Xin việc làm past time hẹn cuộc trò chuyện lên công ty ai ngờ đó là “đa cấp”. Chỉ toàn gái xinh thui hihi!!!
   
 3. Thai0112

  Thai0112 New Member

  Em chưa bị lừa bao giờ
   
 4. Thái Sơn

  Thái Sơn New Member

  Trải nghiệm mua hàng với giá cao trong khi gần đấy có shop rẻ hơn
   
 5. Huỳnh Trung Hậu

  Huỳnh Trung Hậu New Member

  Lúc em còn là tân sinh viên mới lên sài gòn. Vào hôm sinh hoạt đầu năm. Có một số người giả bộ tàn tận mời mua tăm từ thiện em đã chót dại mua 10 bịt với giá 50K và sau đó mới biết em đã bị lừa.
  Không nên tin vào người khác.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/10/20
 6. Vũ Khiêm

  Vũ Khiêm Member

  E đi mua sầu riêng nhìn bảng từ xa thì chỉ có 15k một kí ai dè lựa xong hỏi lại thì 150k một kí vì số 0 của họ viết quá nhỏ
   
 7. Lê quốc Việt

  Lê quốc Việt New Member

  Bị lừa đảo do mua hàng online với giá rẻ nhưng lại được giao đồ giả kém chất lượng
   
 8. -Bị lừa khi mua đồ online. Khi đặt là sản phẩm với giá trị này nhưng khi giao lại là sản phẩm khác với giá rẻ hơn rất nhiều lần.
  - Trước khi mua nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, nơi bán, nên mua ở những nơi uy tín đáng tin cậy.
   
 9. Dương Nam Hiếu

  Dương Nam Hiếu New Member

  Em từng thuê trọ với giá sinh viên sau khi làm hợp đồng và trả tiền cọc xong hết đến lúc dọn vào ở mới biết là ở ghép :v
   
 10. Minh Tâm

  Minh Tâm New Member

  Em từng bắt gặp những người kêu gọi quyên góp tiền từ thiện từ một số người nói là giúp cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hay những vùng bị thiên tai. Cách đề phòng là tránh những người hỏi quyên góp tiền vì những mục đích giúp đỡ, nên tìm những btrang wed quyên góp giúp đỡ ủy tín.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/10/20
 11. Đi học bằng xe buýt bị lừa mua tăm tre, đồ dùng cá nhân . ..
   
 12. Nguyen

  Nguyen New Member

  Mua hàng online giá cao nhưng khi nhận sản phẩm thì chất lượng rất kém, không đúng với giá thành
   
 13. Em ít tiếp xúc với nhiều người ngoài xa hội khi em chưa pk về ngưởi đó nên em chưa bị lừa ngoài xã hội. Với ngươi quen thì em bị lừa vì quá nhiệt tình với họ nên em đã cho văng sớm nên vẫn chưa có vấn đề gì to lớn em hết rồi ạ!!!
   
 14. Bạn em mượn tiền kêu tuần sau trả vì tin lời bạn em đã cho mượn nhưng lúc mượn sau tới hạn ko liên lạc được.
  -> ko nên tin người quá
   
 15. Lợi

  Lợi New Member

  1. Bị người lạ làm quen qua zalo và dẫn dắt tìm việc làm thật ra là lừa đảo vào đa cấp.
  2. Phòng: đề phòng người lạ qua zalo, tìm việc làm nên đi trực tiếp hoặc qua bạn bè thân cận.
   
 16. Khi các bạn lên 1 trang việc làm nào mà tuyển nhân viên bán hàng thì đó chiếm 90% đa cấp chịu khó vô face người cần tuyển thì toàn acc ảo , các bạn tới địa chỉ đó thường thì không có bản hiệu kệ thì để dầu gội sữa tắm để ý xíu nữa thì thấy toàn là sinh viên đên xin việc thì chúc mừng bạn đã dính vào ổ đa cấp hãy tìm cách thoát nhé
   
 17. Phạm Minh Thi

  Phạm Minh Thi New Member

  Các đoạn đường ở Sài Gòn thường xuyên bị đinh tặc, em cũng bị thủng bánh nhiều lần. Có lần ghé lại một chổ vá lốp lề đường, lúc tháo ruột ra thì chú đó bảo bị xì mọt lổ vòi bơm, nhưng ruột xe đó vừa mới thay do bị đinh rạch lần trước. Bác ấy bảo phải thay vỏ, thế là thay. Sau này kênh VTV có phản ánh vấn đề vẽ bệnh, trong lúc sửa xe họ dùng dụng cụ thông dụng để phá ruột re và buộc khách phải thay vỏ mới. Lúc đó mới nhận ra là mình từng bị trường hợp đấy :)))
   
 18. Đi đêm về quê gặp thanh niên đang đẩy bộ thì chạy lại đẩy xe đến cây xăng donxe hết xăng nhưng đẩy được một lúc thì mới thấy đồng hồ xe còn bật thấy bình xăng còn đầy nên suy nghĩ đó có thể dàn cảnh cướp xe người đi đường nên tôi đã bỏ lại nó giữa đường và bỏ chạy
   
 19. Xuân Thắng Lê

  Xuân Thắng Lê New Member

  Ngày đầu bước vào SG trên đường đi dạo và gặp một anh đi xe con và hỏi bán giùm cho anh cái điện thoại ip X max với giá 2trieu lúc đó mình có tiền mặt nên mình đưa xho anh 2trieu rồi anh ấy chạy đi thật nhanh về nhà mình lấy ra sử dụng mà không được nên biết mình đã bị lừa
  Cách phòng : đừng thấy đồ dùng có giá trị mà cứ lao đầu vô những lời mật đường của người khác , cái gì cũng có giá của nó nên đừng quá tin tưởng vào người khác ,..
   
 20. Phước thiện

  Phước thiện New Member

  Em từ khi lên sài gòn đến hiện tại dù mua hay đi làm cũng chưa bị lừa ạ vì khi muốn làm gì em tìm hiểu rất kĩ về nó như món hàng đó thì em cũng có xem giá cả của nó và so sánh xem hợp lý không mới mua.
   

Chia sẻ trang này