1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Chuẩn bị cho tuổi 35

Thảo luận trong 'Chia Sẻ Kinh Nghiệm' bắt đầu bởi Hạnh, 26/10/20.

 1. Hạnh

  Hạnh Administrator Thành viên BQT

  Tôi đã thất nghiệp ở tuổi 35 thật sao? Đây là câu hỏi của không ít người đã từng bước sang độ tuổi này. Có nhiều người đây là độ tuổi thành công mỹ mãn trong sự nghiệp, nhưng có không ít người cảm thấy đây là thời kỳ đen tối nhất của cuộc sống. Trong tác phầm "Dạy con làm giàu của Robert Kiyosaki " có nhắc đến luật "Nhân quả" xin trích "Suy nghĩ -> hành động -> Kết quả". Chúng ta hãy thử suy ngẫm nhé.
  Dưới đây là một số khảo sát từ các nhân viên được coi là đã quá tuổi tại công ty. Chúng ta hãy xem suy nghĩ và hành động và kết quả của mỗi người có giống nhau không nhé.
  1. Anh Nam 34 tuổi, nhân viên trong một công ty tại khu công nghệ cao quận 9.
  "Tôi đã rải hồ sơ trên chục công ty tuyển dụng. Với kinh nghiệm làm việc, sức khỏe của anh thì đáp ứng đủ mọi yêu cầu, nhưng sao tìm việc khó thế. Nhiều công ty phỏng vấn tôi xong không nhận, họ bảo sẽ hồi đáp nhưng tôi không nhận được hồi âm. Tôi còn 2 con còn trẻ. Hiện tôi đang cố gắng cầm cự để xin việc và làm các công việc tạm thời."
  2. Chị Thủy 32 tuổi, Nhân viên công ty giày dép tại Vsip Bình Dương.
  " Sau khi nghỉ sanh con lần 2, công ty đã không còn ký hợp đồng với tôi nữa, họ cần nhân viên trẻ có sức khỏe, ít vướng víu công việc và lương thấp. Trường hợp như tôi còn có nhiều chị em trong công ty, đến tuổi này mà không có việc khác thì đúng là khó sống. Mình là mẹ bỉm sửa hiện đang phải kinh doanh online để kiếm sữa cho con"
  Tuy nhiên, có rất nhiều lao động trên 35 vẫn thảnh thơi với công việc hiện tại, có thu nhập ổn định.
  3. Anh Hào, nhân viên IT cho một công ty tại Q1 cho biết "Tôi không sợ tuổi tác ảnh hưởng đến công việc, nhưng tôi luôn chuẩn bị cho nó từ còn trẻ. Anh chia sẻ thêm ngoài làm việc tại công ty, anh còn xây dựng mạng lưới website bán hàng, bán các dịch vụ website và đồ họa. Thu nhập của hai vợ chồng ổn định và có dư giả. Tương lai sẽ đầu tư thêm nhiều việc để ổn định thêm nữa."
  4. Anh Bình một freelancer có quan điểm rất lạc quan như sau:
  "Tôi ngày đến công ty làm việc, tối thực hiện đam mê chế tác các sản phẩm. Thời buổi khó khăn này, công ty cũng gặp khó khăn thì sao nhân viên thoải mái được. Ai mà rung đùi khi làm việc thời còn trẻ thì sau này sẽ hối hận vì những năm tháng đó. Tôi đã phải làm việc rất nhiều và luôn có Plan B cho bản thân mình. Ổn định về kinh tế là ổn định là thời gian. Tôi luôn phải học tập không ngừng nghỉ. "
  5. Anh Toàn, nhân sự công ty may mặc Phong Phú, Q9 cho biết thêm:
  "Sự thật chúng tôi tuyển dụng đều có tiêu chí riêng. Tuổi tác cũng là một rào cản cho các ứng viên khi xin việc. Tuy nhiên, các ứng viên có trình độ chuyên môn đặc thù thì tuổi tác có thể là điểm cộng rất lớn. Các vị trí Kỹ sư, kế toán, nhân viên quản lý trong công ty chúng tôi thường từ 35-45 tuổi. Cơ hội luôn rộng mở với mọi ứng viên. Chúng tôi luôn cố tìm nhân sự tài năng về cùng làm việc, miễn là các ứng viên luôn nhiệt huyết và sẵn sàng học hỏi thêm".

  Trong 5 khảo sát trên, mỗi người sẽ có một suy nghĩ, thái độ, hành động và kết quả riêng. Với độ tuổi sinh viên chuẩn bị bước ra ngoài xã hội làm việc, sinh viên chúng ta đã chuẩn bị hành trang gì cho chính mình? Hãy comment phía dưới để mọi người cùng học tập nhé!
   
 2. Theo em thì sao khi ra trường thì em sẽ cố gắng làm việc và tích góp vốn. Cứ mỗi tháng thì em sẽ trích ra tầm 1-2 triệu để sổ tiết kiệm. Đến lúc ở tuổi 30 35 thì em đã có một số vốn nhất định, em sẽ mở 1 tiệm điện dân dụng và làm chủ. Em nghỉ chỉ có làm chủ thì chúng ta mới có công việc ổn định và cuộc sống phát triển. Mình đi làm công ăn lương khi mình hết sức khoẻ thì mình cũng sẽ hết tiền, và không có gì trong tay.
   
 3. Ở độ tuổi 35 thì tương lai nhờ nhà vợ thôi admin ơi <3
   
 4. Vũ Khiêm

  Vũ Khiêm Member

  Đầu tiên trong độ tuổi 20 nên trao dồi nhiều kinh nghiệm học bổ xung thêm những ngôn ngữ thông dụng như tiếng anh và tiếng nhật, đồng thời học thêm những ngành tay trái để bản thân được linh hoạt, tập tính tiết kiệm khoảng nhỏ và đặt ra mục đích đúng đắn phù hợp vs bản thân đồng thời tìm kiếm công việc vs thu nhập và đúng vs khả năg bản thân
   
 5. Hữu Quí

  Hữu Quí New Member

  Làm việc các chỗ. Tích góp dành dựng làm vốn sau này lỡ thất nghiệp không ai nhận còn có đường lui, hướng đi khác.
   
 6. Lê trung đức

  Lê trung đức New Member

  Em nghĩ khi ra trường đi làm, cố tìm công việc phù hợp. Làm 2 3 nghề để còn có đường lui.
   
 7. Hiencr

  Hiencr New Member

  Tuổi 35 nên tích góp tiền bạc, vững chãi cho sự nghiệp, lập gia đình và nghĩ đến việc có con
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/10/20
  H Thịnh thích bài này.
 8. Hoàng Thông

  Hoàng Thông Member

  Sau khi ra trường sv còn trẻ còn time nên học tập thêm kinh nghiệm về ngành của mình và các ngành khác có liên quan
   
 9. Ở độ tuổi sinh viên hãy học tập thật tốt,tích luỹ những kinh nghiệm thầy cô đã trao dồi để sau này ra đi làm sẽ hoàn thành tốt công việc của mình,không ngừng tiếp thu,trao dồi kinh nghiệm và cập nhật những thông tin trang thiết bị mới để không bị tụt lại phía sau,không ngừng phát triển bản thân ngày càng trở nên hoàn thiện và tốt hơn
   
 10. Bùi Quang Truong

  Bùi Quang Truong New Member

  Khi còn ngồi ghế nhà trường còn đi học tôi đã bắt đầu có kế hoạch cho tương lai bản thân trước tuổi 35
  Cố gắng sức trẻ đi học đi làm tích lũy kinh nghiệm kiến thức . Giao lưu tăng cường kĩ năng giao tiếp ngoại giao các mối quan hệ tốt giúp bản thân phát triển .Tích góp vốn để dành sổ tiết kiệm để đến 1 thời điểm thích hợp mang ra kinh doanh phát triển sự nghiệp . Có như vậy thì khi về tuổi không có sức trai trẻ nữa vẫn có công việc ổn định mà mình thích . Có thu nhập lo cho bản thân gia đình .
   
 11. Đoàn Phi Long

  Đoàn Phi Long New Member

  Tích luỹ nhiều kinh nghiêm
  Tiêu sài tiết kiệm
  Giao lưu học hỏi
  Nâng cao tay nghề
  Cưới vợ
  Ở nhà nội trợ, giữ con, vợ nuôi
   
  Nguyễn Văn Cảnh thích bài này.
 12. Thai0112

  Thai0112 New Member

  Khi ra trường tích cực học tập các kỹ năng xã hội.Chọn những công việc khác ngành nghề mình làm việc tích lũy kinh nghiệm, sau khoảng 1 2 năm mới chính thức tìm công việc liên quan đến chuyên ngành mà làm vì nếu làm như vậy sau này có thất nghiệp ở chuyên ngành thì còn có kiến thức và kinh nghiệm của những nghề khác mà phát triển.
   
 13. Lê quốc Việt

  Lê quốc Việt New Member

  Sau khi ra trường thì xin vào nhiều công ty để học tập và trao dồi kinh nghiệm , học thêm những khóa đào tạo ngắn hạn nâng cao trình độ ,học thêm tiếng nước ngoài, lựa chọn công ty có nhiều cơ sở chi nhánh để đi đây đó học hỏi những đàn anh đi trước, và chốt lại 1 công việc phù hợp thu nhập ổn định
   
 14. Hoàn Thuyên

  Hoàn Thuyên New Member

  Ra trường rồi tìm hiểu và làm nhiều công việc từ đơn giản đến phức tạp có liên quan đến chuyên ngành để nâng cao tay nghề và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân và có thêm nhiều mối quan hệ . Đến lúc ở độ tuổi 35 có đủ khả năng và năng lực thực sự thì sẽ vượt qua khủng hoảng nghề nghiệp một cách dể dàng .
   
 15. Huỳnh Trung Hậu

  Huỳnh Trung Hậu New Member

  Trước khi đến tuổi 35. Tuổi đời chúng ta vẫn còn trẻ. Sức chịu đựng còn nhiều. Nên hãy đi làm nhiều nhất có thể. Gầy dựng sự nghiệp. Không nên dựa vào duy nhất một nguồn thu nhập mà hãy cố gắng có nguồn thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Hãy tiết kiệm tích góp nhiều nhất có thể. Để sau này khi đã già vẫn còn vốn trong tay để có thể kinh doanh mua bán nhỏ.
   
 16. Tích lũy vốn sau nhiều năm đi làm để tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình
   
 17. Nghĩa

  Nghĩa New Member

  Học ra trường, bước đầu là kím đc người quản lý giỏi. Xong rồi mới việc lương cao!
   
 18. Ngọc Sang

  Ngọc Sang New Member

  Tuổi 35 là cái tuổi của tương lai là cái tuổi vững vàng để lo cho gia đình và chính bản thân mình nên chúng ta cần học hỏi nhiều thứ khi còn trẻ năng động như bây giờ
   
 19. Mình xuất thân từ nhà nông nên thất nghiệp ở tuổi 35 thì lui về vườn mà bừa thôi ad à
   
 20. Trao đổi kinh nghiệm
  Tích góp tiền
  Nâng cao tay nghề
  Đến 35 tuổi làm trụ cột gia đình
  Làm nội trợ vợ nuôi
   

Chia sẻ trang này