1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

COVID 19 Covid 19 đã trở lại và lợi hại hơn xưa.

Thảo luận trong 'Cảnh Báo SV' bắt đầu bởi Hạnh, 1/12/20.

 1. Hạnh

  Hạnh Administrator Thành viên BQT

  Sinh viên thân mến,
  Dịch cúm covid 19 lại trở lại, có thể chúng ta sẽ chứng kiến cách ly cộng đồng lần 3. Nhà trường và các ban ngành đã và đang chuẩn bị nhiều biện pháp để phòng tránh dịch covid trên địa bàn nhà trường. Như ta đã biết, Vắc-xin phòng covid vừa được công bố, điều đó có nghĩa là nhân loại đang mong chờ vắc-xin này. Tuy nhiên, để đến tay người dân Việt Nam và đặc biệt là sinh viên thì sẽ còn khá lâu. Do đó, là sinh viên, em hãy trả lời các câu hỏi sau:
  1. Covid 19 nguy hiểm như thế nào?
  2. Sinh viên cần có hành động gì để phòng tránh dịch Covid 19 mùa 3 này?
  3. Covid 19 gây hậu quả gì đến cho ta và nhân loại?
   
 2. H.Hữu Quí

  H.Hữu Quí New Member

  1. Covid 19 là bệnh dịch viêm phổi. Cực kỳ nguy hiểm, tỉ lệ gây tử vong cao. Tỉ lệ lây lan nhanh chóng.
  2. Hạn chế tiếp xúc với người lạ. Không tập trung nơi đông người. Thường xuyên đeo khẩu trang và nước duyệt khuẩn để rửa tay sát khuẩn.
  3. Covid 19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dân số toàn cầu với tỉ lệ tử vong cao ở những nước khu vực Châu Âu và một số quốc gia Châu Á.
   
 3. Vũ Khiêm

  Vũ Khiêm Member

  1. Covid 19 có thể gây thiệt mạng nếu k được phát hiện và phòng tránh tốt.
  2 . Sinh viên cần rửa tay phòng chống covid đồng thời đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc vs ngkhac đặt biệt không đi chơi nơi đông người ăn uống lành mạnh và hoạt động thể dục thường xuyên.
  3.hậu quả là lây lan cộng đồng, ảnh hưởng tới kinh tế cộng đồng, gây chết người và hoang mang tột độ cho người dân
   
 4. Lợi

  Lợi New Member

  1. Cực kỳ nguy hiểm với tất cả mọi người đặc biệt với có bệnh nền nặng sẵn.
  2. Không nên chủ quan, thực hiện tốt việc đeo khẩu trang rửa tay, và không tập trung đông người.
  3. Hậu quả tới mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội, đời sống đảo lộn, mất việc, tới tính mạng con người.
   
 5. H Thịnh

  H Thịnh New Member

  1. Nó gây nhiều thiệt hại không chỉ về người mà còn có vật chất còn có cả tinh thần nữa. Khi bị mắc bệnh thì không dám chắc 100% sẽ được chữa khỏi. Dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề về sức khỏe cũng như tinh thần. Nặng nhất là tử vong.
  2. Là sinh viên thì ý thức rõ về vất đề này ta cần phải thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh. Luôn đeo khẩu tranh khi ra ngoài tới nơi đông người. Tránh tụ tập ăn uống nói chuyện lòng lề đường. Thường xuyên rữa tay sát khuẩn. Nhắc nhở bạn bè và người thân về vấn đề này.
  3. Ảnh hưởng đến ta cả về vật chất lẫn tinh thân : sống trong lo âu, kh biết người xung quanh có bị mắc kh , con đường học tập sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều làm chậm tiến độ ra trường chi phí sinh hoạt mọi thứ.
  Nhân loại: là 1 vấn đề khá nhức nhối hiện nay tuy nước ta kiểm soát khá tốt nhưng ở các nước ngoài đặt biệt là phương tây và mĩ thì vẫn còn 1 số lượng khá lớn người dân bị mắc bệnh. Số tiền bỏ ra để chữa trị là rất lớn. Ảnh hưởng lớn đến vấn đề tài chính của các quốc gia này. Tinh thần người bệnh cũng như người thân sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng nặng nề.
   
 6. 1 dịch covid là một đại dịch trên toàn thế giới rất nguy hiểm khả năng lây lan cao và đã khiến cho hàng trăm nghìn người thiệt mạng vì covid
  2 là một sinh viên em cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch. Đeo khẩu trang nơi công cộng và không tụ tập đông người tránh gây lây lan dịch bệnh bên cạnh đó cần sát khuẩn thường xuyên và rèn luyện sức khoẻ thật tốt để có thể phòng chống dịch bệnh covid nêu cai tinh thần tránh nhiệm của bản thân và cộng đông. Phòng bệnh hơn chữa bệnh
  3 covid đã gây hậu quả nghiêm trọng khiến hàng trăm nghìn người chết và hàng ngìn người nguy hiểm đến tính mạng . Chúng ta cần hết sức cảnh giác
   
 7. Phước thiện

  Phước thiện New Member

  Do có thể lây qua đường hồ hấp nên chuyện lây lan nhanh là điều có thể
  Là sv cần thực hiện tốt việc đeo khẩu trang đầy đủ không tụ tập đông người không đi đến nơi có dịch khi không cần thiết
  Nếu có hậu quả nặng nhất khi lại bùng phát là lâm vào cảnh túng thiếu lo sợ quốc gia sẽ hụt kinh tế do điều trị như việt nam ta
   
 8. Hoàng Thông

  Hoàng Thông Member

  1.COV19 là bệnhvề đường hô hấp khác, nhiễm 2019-nCoV có thể gây ra các triệu chứng nhẹ bao gồm sổ mũi, đau họng, ho và sốt. Triệu chứng có thể nghiêm trọng hơn ở một số người và có thể dẫn đến viêm phổi hoặc khó thở.
  2.Đối với sinh viên theo dõi sức khỏe ở nhà nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Đi học đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên không tụ tập đông người
  3. COV 19 gây ra hậu quả nặng nề gây thiệt hại về sinh mạng con người ở nhiều quốc gia ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế về vật chất và tinh thần
   
 9. Đoàn Phi Long

  Đoàn Phi Long New Member

  1) Giống như các bệnh về đường hô hấp khác, nhiễm 2019-nCoV có thể gây ra các triệu chứng nhẹ bao gồm sổ mũi, đau họng, ho và sốt. Bệnh có thể nặng ở một số người và có thể dẫn đến viêm phổi hoặc khó thở. Hiếm gặp hơn, bệnh có thể gây tử vong. Người già và những người mắc bệnh mãn tính (như bệnh đái tháo đường và bệnh tim) dễ bị bệnh nặng hơn
  2)
  Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn
  Duy trì khoảng cách - Duy trì khoảng cách ít nhất 1 mét giữa bạn và người khác, đặc biệt là những người có triệu chứng ho, hắt hơi và sốt.
  Tránh chạm tay vào mắt, mũi và miệng
  Đeo khẩu trang y tế có thể làm hạn chế sự lây lan của một số bệnh đường hô hấp
  3)
  Hiện tại, cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với dịch bệnh COVID -19 bởi tốc độ lây truyền và khả năng dẫn đến tử vong cho người bệnh.
  Nền kinh tế bị ảnh hưởng, công việc và học tập có thể bị trì hoãng hoặc giãn cách xã hội lần 3
   
 10. Hai

  Hai New Member

  1. Covid 19 là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng của con người, có khả năng gây tử vong.
  2. Đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ sau khi đi ngoài đường về, tránh đến chỗ đông người.
  3. Covid 19 gây ảnh hưởng đến nền kinh tế, làm giảm tốc độ phát triển kinh tế, một số nước có tỷ lệ tử vong cao.
   
 11. Theo mình hiểu. Covid 19 là dịch bệnh viêm phổi lây qua đường hô hấp cực kì nguy hiểm lây lan nhanh và dẫn đến chết người. Nó lây lan rất nhanh ,trên thế giới có rất rất nhiều ca tử vong và cả thế giới đang khắc phục, nghiên cứu ra thuốc chữa bệnh.
  Để phòng tránh chúng ta nên thường xuyên đeo khẩu trang khi ơ nơi công cộng hoặc tiếp xúc với người lạ, rửa tay thường xuyên khi đi ra ngoài đường. Hạn chế ra đường và tiếp xúc với nơi có dịch. Khi có biểu hiện của bệnh thì nên tự cách ly và khám bệnh thường xuyên để tránh dịch. Nếu người thân bị bệnh hay có người quen có triệu chứng thì phải báo chính quyền hoặc cơ quan nhà nước.
  Hiện tại cả thế giới đang khổ đau vì bệnh mất đi bao nhiêu người nên chúng ta phải tự ý thức mà phòng tránh.
   
 12. 1.Covid19 có thể gây ra các triệu chứng nhẹ bao gồm sổ mũi, đau họng, ho và sốt. Bệnh có thể nặng ở một số người và có thể dẫn đến viêm phổi hoặc khó thở. Hiếm gặp hơn, bệnh có thể gây tử vong. Đặc biệt hiện nay chưa có vắcxin chữa bệnh.
  2. Hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết. Khi cần ra ngoài thì phải đeo khẩu trang . Thường xuyên rửa tay bằng nước duyệt khuẩn. không tập trung nơi đông người.
  3.Hậu quả của dịch Covid:
  Kinh tế đất nước bị thiệt hại trầm trọng.
  Gia tăng nguy cơ thất nghiệp.
   
 13. Ngọc Sang

  Ngọc Sang New Member

  Covid 19 là một loại virus rất nguy hiểm nó một loại bệnh liên quan đen đương hô hấp làm con người mình có nhiều chịu chưng không thể phát hiện được khi mới nhiễm.
  Vì chưa có thuốc đặc trị nó nên đây là một mối nguy cơ lơn cho nước việt nam ta là sinh viên chung ta phòng tránh bằng mang khẩu trang khi ra đường và nơi công cọng rưa tay sát khuẩn Tránh tụ tập đông người .
  Virus này đa mang đến cho ta nhiều thiệt hại nặng nề về tinh thần vật chất nặng nhất là về kinh tế của nước ta khi chịu covid đợt đầu
   
 14. Phạm Minh Thi

  Phạm Minh Thi New Member

  1: covid 19 là bệnh truyền nhiễm, gây viêm phổi cấp tính và nguy hiểm đến tính mạng. Đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị hoặc vắc-xin phòng ngừa
  2: Bản thân mỗi chúng ta nên ý thức, tránh tập tụ đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài nhà, nên dùng nước rửa tay khô để hỗ trợ phòng ngừa..
  3: Qua những gì ta thấy từ đợt bùng phát dịch đầu tiên. Dịch bệnh làm kinh tế thế giới trì truệ, hoạt động trên câc quốc gia bị kiềm hãm, gây thất nghiệp cho con người và các doanh nghiệp bị điêu đứng. Vì thế ta nên phải có ý thức hơn đối với dịch bệnh, phòng hơn là chữa
   
 15. Thiện Nhân

  Thiện Nhân New Member

  1 Triệu chứng có thể nghiêm trọng hơn ở một số người và có thể dẫn đến viêm phổi hoặc khó thở. Hiếm gặp hơn, 2019-nCoV có thể gây tử vong. Người già và những người mắc bệnh nền từ trước (như bệnh tiểu đường và bệnh tim) dễ bị các triệu chứng nặng khi nhiễm virus này.
  2 Ra đường đeo khẩu trang tránh đi nhiều ở nơi đông người . Nhắc nhở ng thân vs bạn bè xung thực hiện tốt việc đeo khẩu trang
  3 Covid-19 đã cho thấy những nền tảng bấp bênh mà dựa vào đó chúng ta xây dựng những gì mà chúng ta xem là hiển nhiên trong thế giới phát triển, từ bản chất đan xen phức tạp của chuỗi cung ứng toàn cầu hóa và cơ sở hạ tầng chế tạo, cho đến việc chuyển hàng kịp thời cho các siêu thị, cũng như sự tương phản rõ rệt giữa các hệ thống y tế nhà nước và những hệ thống y tế do bảo hiểm tư nhân chi trả
   
 16. Bùi Quang Truong

  Bùi Quang Truong New Member

  1 COVID-19 đã quay trở lại nhưng các bạn cũng không cần quá hoang mang
  COVID-19 là một dịch bệnh khá nguy hiểm nó có thể lây Lan với tốc độ rất nhanh và khó kiểm soát được. COVID-19 là bệnh đường hô hấp khi người mắc bệnh cảm giác khó thở và lên sốt chịu ảnh hưởng của phổi .
  2 Học sinh cần chú trọng đến việc đeo khẩu trang khi đến nơi đông người
  Rữa tay bằng dung dịch sát khuẩn
  Khai báo y tế khi có biểu hiện lạ và tự cách ly bản thân.
  3 hậu quả của COVID-19 khá nặng
  Hiện tại chưa có vắc-xin cho bệnh dịch nầy
  Gây ảnh hưởng đến nền kinh tế của tất cả người dân
  Nhiều doanh nghiệp nhỏ vì đợt dịch mà làm ăn thua lỗ dẫn đến phá sản
  Các tuyến bay trong và ngoài nước đều bị ngừng hoạt động
  Du lịch đóng cửa vì không có khách
   
 17. 1, COV2019 là các bệnh về đường hô hấp dẫn đến các triệu chứng khó thở và có thể dẫn đến tử vong.
  2, Là SV thì em nghĩ nên thương xuyên cập nhật tin tức về dịch CoV để đưa ra các biện pháp phòng tránh dịch lây lan như là đeo khẩu trang để tránh, bảo về mọi người cũng như bảo vệ mình.
  3, Dịch CoV mùa 3 này ảnh hưởng đến việc học, nó làm chậm trễ tiến trình học và kỳ thực tập sắp tới, ảnh hương sự phát triển kinh tế của nhân loại.
   
 18. Nguyễn Tấn Khoa

  Nguyễn Tấn Khoa New Member

  1/COVID-19 là một loại bệnh hk pk nguồn gốc và lây lan nhanh. Chưa có thuốc điều trị và gây ra cho con người cảm thấy khó thở có thể dẫn đến tử vong.
  2/ Sinh viên cần làm là đeo khẩu trang nơi công cộng, trong trường học, rửa tay diệt khuẩn đặc biết là phải khai báo y tế thường xuyên
  3/ COVID-19 gây ra những khó khăn cho nhân dân về sức khỏe về kinh tế và về tự do của con người và có thể con ng sẽ bị diệt vong
   
 19. Xuân Thắng Lê

  Xuân Thắng Lê New Member

  Theo khoa học đã chứng minh Covid 19 có tên quốc tế là SARS-CoV-2 là một loại vi rút có sức tàn phá trên thế giới từ trước đến nay.
  Covid 19 là loại bệnh lây lan qua đường ho hấp của con người có những triệu chứng bất thường như ho, đau đầu , co gật,... tỉ lệ người mắc bệnh và tử vong cao
  Phòng ngừa dịch chúng ta nên rửa tay bằng nước duyệt khuẩn, không tiếp súc với người khác khi không cần thiết, không đến chỗ đông người , đem khẩu trang khi ra đường ...
  Covid 19 đã cướp đi ngàn nghìn người trên thế giới và làm ảnh hưởng các nước phát triển và đang phát triển trên toàn cầu
   
  Nghĩa thích bài này.
 20. D.Quốc Thắng

  D.Quốc Thắng New Member

  1. Căn bệnh Covid 19 là că bệnh tàn ác và nguy hiểm nhất thế giới. Hiện nay đã có không ít 1 số các nước trên toàn thế giới đã có rất nhiều người chết vì căn bệnh quái ác này. Vì vậy ở mỗi bản thân chúng ta cần phải có ý thức chống dịch.
  2. Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, hạn chế tụ tập ở nơi đông người, nên giữ khoảng cách 2m với người đối diện.
  3. Khi cảm thấy trong người mình có gì không ổn nên báo với cha mẹ hoặc đi đến cơ sở y tế gần đó để kiểm chứng về tình trạng sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này