1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

COVID 19 Covid 19 đã trở lại và lợi hại hơn xưa.

Thảo luận trong 'Cảnh Báo SV' bắt đầu bởi Hạnh, 1/12/20.

 1. LÊ VĂN DÔ

  LÊ VĂN DÔ New Member

  1 .dịch covid là một đại dịch trên toàn thế giới rất nguy hiểm khả năng lây lan cao và đã khiến cho hàng trăm nghìn người thiệt mạng vì covid
  2 là một sinh viên em cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch. Đeo khẩu trang nơi công cộng và không tụ tập đông người tránh gây lây lan dịch bệnh bên cạnh đó cần sát khuẩn thường xuyên và rèn luyện sức khoẻ thật tốt để có thể phòng chống dịch bệnh covid nêu cai tinh thần tránh nhiệm của bản thân và cộng đông. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.
  3 covid đã gây hậu quả nghiêm trọng khiến hàng trăm nghìn người chết và hàng ngìn người nguy hiểm đến tính mạng . =) Chúng ta cần hết sức cảnh giác
   
 2. Nên đeo khẩu trang nơi công cộng trường học...... tránh đến nơi đông người ra khỏi nhà khi nào thật sự cần thiết rèn luyện sức khỏe rửa tay thường xuyên....
   
 3. Võ Lê Huy

  Võ Lê Huy New Member

  1/Covid là 1 virus nghiêm trọng ảnh hưởng nặng nề đến toàn thế giới
  2/Để tránh và phòng ngừa covid thì điều đầu tiên chính là ý thức chung của mỗi người, hạn chế tập chung nơi đông người , đeo khẩu trang khi ra ngoài, cảm thấy có dấu hiệu của covid thì liên hệ ngay đến cơ quan y tế gần nhất.v.v..
   
 4. Phạm Văn An

  Phạm Văn An New Member

  1.covid 19 là 1 căn bệnh cực kì nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến tất cả mọi người
  2.bản thân là sinh viên thì em sẽ luôn tập luyện thể dục thể thao,thường xuyên sát khuẩn tay,vệ sinh cá nhân sạch sẽ,sắp xếp đồ đạc ngăn nắp,đeo khẩu trang ,phát động phong trào cách ly về covid
  3. ảnh hưởng lớn nhất là sức khoẻ
  ảnh hưởng đến kinh tế tài chính
  làm trì quãng sự phát triển của nhân loại
   
 5. Nguyen Minh Quang

  Nguyen Minh Quang New Member

  1) Covid19 có thể gây ra các triệu chứng nhẹ bao gồm sổ mũi, đau họng, ho và sốt.
  2)Hạn chế tiếp xúc,khoảng cách, khẩu trang,rửa tay thường xuyên,vệ sinh nhà cửa; khai báo y tế.
  3) nó có thể gây chết hàng nghìn người , việc làm bị trì trệ , không đủ lương thực thực phẩm
   
 6. 1) Là bệnh nguy hiểm lây lang nhanh dễ gây ra tử vong.
  2) Trách tụ tập nơi đông người để bảo vệ bản thân và mọi người khỏi sự lây lang của dịch bệnh.
  3) Ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả mọi người ,nền kinh tế bị ảnh hưởng, nhiều hoạt động bị gián đoạn,tăng nguy cơ tử vọng của con người đặt biệt là người lớn tuổi trẻ em nhữg người có sức đề kháng yếu .
   
 7. Phạm Quốc Anh

  Phạm Quốc Anh New Member

  1)
  Covid là một loại bệnh viêm đường hô hấp cấp, mang những đặc tính của bệnh cảm cúm nhưng lại mang lại hậu quả nghiêm trọng. Trên thế giới hiện nay tình trang dịch bệnh vẫn rất nguy cấp. Và vẫn chưa có vacxin để phòng tránh.
  2)
  Mỗi người chúng ta tự ý thức bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh bằng các biện pháp
  • Khai báo y tế
  • Đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài
  • Cập nhập tin tức về dịch bệnh
  • Rửa tay và vệ sinh cơ thể thường xuyên
  • Hạn chế ra ngoài và đến nơi đông người
  3)
  Covid làm ảnh hưởng trầm trọng đến tính mạng của con người nhân loại, nó đã cướp đi rất nhiều sinh mạng từ già đến trẻ. Cũng làm ảnh hưởng tới vấn đề kinh tế của thế giới khi phải đóng cửa hàng không, giao lưu buôn bán. Bên cạnh đó còn rất nhiều vấn đề khác.

  Từ đó mỗi người phải tự biết phòng tránh và bảo vệ bản thân mình
   
 8. Đoàn Thanh Sơn

  Đoàn Thanh Sơn New Member

  1.Covid19 có thể gây ra các triệu chứng nhẹ bao gồm sổ mũi, đau họng, ho và sốt. Bệnh có thể nặng ở một số người và có thể dẫn đến viêm phổi hoặc khó thở.bệnh có thể gây tử vong. Đặc biệt hiện nay chưa có vắcxin chữa bệnh ở nước ta. Và việc nhập các loại vacxin từ nước ngoài vào tới người dân Việt Nam là điều còn xa vời vì việc bảo quản vacxin phải cần rất nhiều điều kiện.
  2. Hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết. Khi cần ra ngoài thì phải đeo khẩu trang . Thường xuyên rửa tay bằng nước duyệt khuẩn. không tập trung nơi đông người.
  3.Hậu quả của dịch Covid:
  Kinh tế đất nước bị thiệt hại trầm trọng.
  Gia tăng nguy cơ thất nghiệp.
   
 9. Trần Văn Nghĩa

  Trần Văn Nghĩa New Member

  1: covid là một căn bệnh nguy hiểm lan truyền nhanh trong cộng đồng , là căn bệnh viêm phổi nguy hiểm nhất gây tử vong đến hàng triệu người trên thế giới.
  2: thường xuyên sát khuẩn tay. Dữ vệ sinh sạch sẻ, và luôn đeo khẩu trang nơi công cộng như :trường học, xe buýt, công viên hay siêu thị.
  Học sinh nên luyện tập thể dục, uống nhiều nước để giúp cơ thể phòng chống dịch bệnh.
  3: Covid gây ra hậu quả rất lớn đối với nhân loại , không chỉ một quốc gia mà trên cả thế giới. hàng chục triệu người chết, hàng trăm ngàn người bị lây nhiễm , bệnh viện quá tải ở nhiều nơi, làm cho nền kinh tế bị suy thoái nặng nề.ảnh hưởng rất lớn đến con người và xã hội.
   
 10. Thế Lương

  Thế Lương New Member

  1 Triệu chứng có thể nghiêm trọng hơn ở một số người và có thể dẫn đến viêm phổi hoặc khó thở. Hiếm gặp hơn, 2019-nCoV có thể gây tử vong. Người già và những người mắc bệnh nền từ trước (như bệnh tiểu đường và bệnh tim) dễ bị các triệu chứng nặng khi nhiễm virus này, nếu ko
  2 ko nên đến những nơi đông người, mang khẩu trang và sát khuẩn thường xuyên, ăn uống rèn luyện thể dục thể thao .
  3 các bệnh viện quá tải, kinh tế trì trệ và đóng băng, bao nhiêu gia đình tan nát, mất người thân.
   
 11. Dang xuan quang

  Dang xuan quang New Member

  Covid19 là một bệnh dịch viêm phổi đặt biệt nguy hiểm mà hiện nay chúng ta chưa hoàn toàn có vacxin để phòng bệnh . Việc bảo vệ hết sức khó khăn .Vì thế Đ
  đối với sinh viên cần theo dõi sức khỏe tại nhà nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Đi học đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên không tụ tập đông người. COV 19 gây ra hậu quả nặng nề gây thiệt hại về sinh mạng con người ở nhiều quốc gia ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế về vật chất và tinh thần. Mong mọi người hãy cùng chung tay đẩy lùi bệnh dịch
   
 12. Võ Phước Thành

  Võ Phước Thành New Member

  1. Covid 19 là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng của con người, có khả năng lan truyền nhanh chống . Gây tử vong.
  2. Đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ sau khi đi ngoài đường về, tránh đến chỗ đông người.
  3. Covid 19 gây ảnh hưởng đến nền kinh tế, làm giảm tốc độ phát triển kinh tế, một số nước có tỷ lệ tử vong cao.
   
 13. Huỳnh Tiến

  Huỳnh Tiến New Member

  1. Covid 19 là bệnh dịch viêm phổi. Covid 19 rất nguy hiểm, tỉ lệ gây tử vong cao. Tỉ lệ lây lan nhanh chóng nếu không được phòng chống và cách ly kịp thời.
  2. Hạn chế tiếp xúc với người lạ. Cấm tập trung nơi đông người. Thường xuyên đeo khẩu trang và sử dụng nước duyệt khuẩn để rửa tay sát khuẩn.
  3. Covid 19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dân số toàn thế giới với tỉ lệ tử vong cao ở những nước khu vực Châu Âu và một số quốc gia Châu Á. Vậy nên chúng ta cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid để bảo vệ sức khoẻ của mỗi người
   
 14. phú bình an

  phú bình an New Member

  1. covid 19 là bệnh truyền nhiễm, gây viêm phổi cấp tính và nguy hiểm đến tính mạng. Đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị hoặc vắc-xin phòng ngừa.
  2. Hạn chế tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài
  3.Dịch bệnh làm trì trệ nhiều hoạt động, kiềm hãm kinh tế phát triển, làm hàng triệu người mất việc làm.... Vì thế ta phải có ý thức hơn đối với dịch bệnh.
   
 15. ) Giống như các bệnh về đường hô hấp khác, nhiễm 2019-nCoV có thể gây ra các triệu chứng nhẹ bao gồm sổ mũi, đau họng, ho và sốt. Bệnh có thể nặng ở một số người và có thể dẫn đến viêm phổi hoặc khó thở. Hiếm gặp hơn, bệnh có thể gây tử vong. Người già và những người mắc bệnh mãn tính (như bệnh đái tháo đường và bệnh tim) dễ bị bệnh nặng hơn
  2)
  Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn
  Duy trì khoảng cách - Duy trì khoảng cách ít nhất 1 mét giữa bạn và người khác, đặc biệt là những người có triệu chứng ho, hắt hơi và sốt.
  Tránh chạm tay vào mắt, mũi và miệng
  Đeo khẩu trang y tế có thể làm hạn chế sự lây lan của một số bệnh đường hô hấp
  3)
  Hiện tại, cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với dịch bệnh COVID -19 bởi tốc độ lây truyền và khả năng dẫn đến tử vong cho người bệnh.
  -Gây ra thiệt hại về kinh tế lớn cho các nước
   
 16. Ca Đa

  Ca Đa New Member

  1. Có thể dẫn đến tử vong đặc biệt nguy hiểm đối với người lớn tuổi
  2. Cần tránh ra đường . Tránh đi đến chỗ đông người . Rửa tay sạch sẽ khi tùe ngoài đường về nhà
  3. Covid đem đến cho chúng ta những mất mác tinh thần cho chúng ta và kinh tế cho toàn thể nhân loại.
   
 17. Phan Trọng Nhân

  Phan Trọng Nhân New Member

  Covid có hại cho con người , nó làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và nếu không cứu chữa kịp thời bệnh nhân có thể tử vong . Trước Covid đã hết và bây giờ nó đã trở lại trên đất nước ta , chúng ta cần có ý thức phòng chống và các biện pháp bảo vệ bản thận cũng như gia đình và xã hội . Đeo khẩu trang , rửa tay thường xuyên , không tụ tập nơi đông người ... Đó là các cách để phòng chống Covid . Hãy vì bản thân chúng ta và xã hội , nâng cao tin thần tự giác để tránh Covid và không để ảnh hưởng cho xã hội .
   
 18. A) Dịch covid là bệnh gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, ảnh hưởng nặng đến sức khỏe con người và hiện tại vẫn chưa có vacxin ngăn chặn. Tỷ lệ tử vong cao và ngoài ra còn thiệt hại nặng nề cả về tinh thần và nền kinh tế đất nước.
  B) là sinh viên thì cần phải tìm hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của nó để có những biện pháp phòng chống phù hợp như đeo khẩu trang, hạn chế thấp nhất việc đi ra ngoài khi không cần thiết và làm theo chỉ thị của cơ quan nhà nước.
  C) covid gây thiệt hại nặng nề về nền kinh tế của đất nước, làm rất nhiều người thiệt mạng và làm người dân hoang mang.
   
 19. Linhlih

  Linhlih New Member

  Nguyễn Hãi Linh
  1. Covid 19 là bệnh dịch viêm phổi. Cực kỳ nguy hiểm, tỉ lệ gây tử vong cao. Tỉ lệ lây lan nhanh chóng.
  2. Hạn chế tiếp xúc với người lạ. Không tập trung nơi đông người. Thường xuyên đeo khẩu trang và nước duyệt khuẩn để rửa tay sát khuẩn.
  3. Covid 19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dân số toàn cầu với tỉ lệ tử vong cao ở những nước khu vực Châu Âu và một số quốc gia Châu Á.
   
 20. Nguyễn Minh Duy

  Nguyễn Minh Duy New Member

  1)Covid 19 là bệnh dịch viêm phổi. Cực kỳ nguy hiểm, tỉ lệ gây tử vong cao. lây lan rất nhanh
  2)không tụ tập đông người,thường xuyên rửa tay ,đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi,tao khoảng cách an toàn với mọi người.
  3)Covid 19 gây hậu quả nghiêm trọng khiến hàng trăm nghìn người chết và hàng ngìn người nguy hiểm đến tính mạng . Chúng ta cần hết sức cảnh giác
   
 21. Tuanhuy

  Tuanhuy New Member

  1) Covid 19 là bệnh dịch viêm phổi. Cực kỳ nguy hiểm,tỉ lệ lây lan nhanh chóng. Có khả năng gây tử vong.
  2)Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, hạn chế tụ tập ở nơi đông người, nên giữ khoảng cách với người đối diện. Ăn uống điều độ, siêng năng tập thể dục thể thao.
  3)Hậu quả của dịch Covid:
  Kinh tế đất nước bị thiệt hại trầm trọng.
  Gia tăng nguy cơ thất nghiệp. Làm mọi người cảm thấy lo sợ và hoang mang
   
 22. Vocongthinh

  Vocongthinh New Member

  1. Covid 19 là bệnh dịch viêm phổi. Cực kỳ nguy hiểm, tỉ lệ gây tử vong cao. Tỉ lệ lây lan nhanh chóng.
  2. Nên ở nhà khi không có việc quang trọng hạn chế tiếp xúc với người lạ. Không tập trung nơi đông người. Thường xuyên đeo khẩu trang và nước duyệt khuẩn để rửa tay sát khuẩn.
  3. Covid 19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều quốc gia . Tước đi mạng sống của hàn triệu người . Gây ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của người dân và sự phát triển của đất nước .
   
 23. Chúng ta phải đeo khẩu trang khi đi ra đường .phải giữ vệ siny nhà cửa đường phố sạch sẽ không khạt nhổ vức rác bừa bãi. hãy ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết mà khi đi phải mang mang theo khẩu trang hạn chế tiếp sýc với người khác không tụ tập nơi đông người nếu trong người có trường hợp nghi nhiễm như ho sốt phải trình báo thiệt tình cho bọ y tế và cách li tại nhà và vì dịch covit 19 đã trở lại chúng ta hãy sẵng sàng phải chiến đấu 1 lần nữa chúng ta hãy đặt ý thức của mình lên hàng đầu vì đây là loại bệnh rất nguy hiểm nguy cơ tử vong cao và chưa có thuốc đặt trị chúng ta hãy chung tay đẩy lùi dịch và chiến đấu đến cùng.
   

Chia sẻ trang này