1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Học từ vựng “thần tốc” bằng thẻ flashcard tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tài Liệu Anh Văn' bắt đầu bởi Patadovietnam, 17/5/21.

 1. Patadovietnam

  Patadovietnam Member

  [​IMG]

  Để trang bị kiến thức tiếng Anh vững chắc, bất kỳ người học nào cũng phải ôn luyện 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết sao cho tốt nhất. Tuy nhiên, một yếu tố không thể thiếu và được xem là quan trọng nhất đó chính là từ vựng. Bởi việc tích lũy vốn từ là giai đoạn bắt buộc và là nền tảng cơ bản nhất trong quá trình học Anh ngữ. Với những ai đang gặp trở ngại trong việc học từ vựng, một phương pháp khá tiện ích hiện nay mà bạn có thể áp dụng chính là thẻ flashcard tiếng Anh. Vậy đây là loại thẻ gì? Cách sử dụng như thế nào?

  1. Thẻ flashcard tiếng Anh là gì?
  Là loại thẻ gồm có nhiều tấm card nhỏ và được ghép lại chung với nhau, mỗi flashcard dùng cả hai mặt trước và sau với cách thức: câu hỏi và câu trả lời. Với mặt trước của thẻ ghi một từ mới nào đó, cách phiên âm, loại từ là gì. Còn mặt sau thẻ sẽ diễn giải nghĩa từ đó bằng tiếng Anh, giải thích nghĩa bằng tiếng Việt và kèm theo một số ví dụ minh họa. Việc dùng thẻ flashcard sẽ giúp bạn nhớ các nội dung liên quan của loại từ đó nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Thẻ flashcard học từ vựng trong tiếng Anh

  2. Các tính năng hữu ích từ thẻ flashcard tiếng Anh
  Đầu tiên, thẻ flashcard thường sẽ nhỏ gọn, cực tiện lợi, không tốn nhiều diện tích giúp người học có thể mang theo bất cứ đâu. Từ đó, bạn có thể học từ vựng bất kỳ thời gian và không gian nào thay vì ngồi một chỗ.

  Não bộ chúng ta thấy một thứ gì đó thường xuyên thì lại càng nhớ lâu hơn. Với flashcard thường sẽ có nội dung ngắn gọn, súc tích nên sẽ hỗ trợ cho việc học từ vựng sẽ tiếp thu nhanh chóng nhất. Bạn có thể ngồi xuống kiểm tra lại sau một tuần học và bất ngờ với kết quả mà bản thân thu lại được đấy nhé.

  Bên cạnh đó, thiết kế của flashcard tiếng Anh nhìn rất khoa học, logic và bắt mắt. Ở mặt trước của thẻ, thường sẽ in từ vựng chính với phông chữ lớn giúp cho bạn học dễ quen với mặt chữ hơn. Khác với từ điển, tấm thẻ sở hữu tính năng cần thiết để giúp bạn ghi nhớ nhanh và lâu từ vựng với phần diễn giải nghĩa ở mặt sau của thẻ.

  >> Điểm danh 9 cách học từ vựng hiệu quả nhất nâng cao trình độ cho team “não cá vàng”.

  3. Phương pháp học từ vựng với thẻ flashcard
  3.1. Xáo trộn trật tự thẻ flashcard
  Đây là một phương pháp giúp bạn ghi nhớ vốn từ lâu hơn trong các tình huống đa dạng khác nhau. Bởi nếu đi theo lần lượt thông tin có trên thẻ thứ tự đã sẵn có, khiến cho bạn khó nhận biết được loại từ khi chúng không còn theo một trật tự đã học.

  3.2. Đừng đưa thông tin quá nhiều vào một tấm flashcard tiếng Anh
  Đây chính là một lỗi thường gặp của nhiều bạn trong quá trình học từ vựng. Mỗi tấm thẻ bạn chỉ nên đưa vào một thông tin ở hình thức một câu hỏi – một câu trả lời. Các thông tin trên thẻ phải ngắn gọn, khi học thì bạn phải lướt thật nhanh và nên hiểu một điều là flashcard không phải một loại từ điển hay tài liệu học thuật nào.

  3.3. Nên sắp xếp và ôn tập từ vựng theo cùng một chủ đề
  Khi người học đã sở hữu được một tệp flashcard tiếng Anh nhất định với vốn từ tích lũy khá, hãy thử sắp xếp lại những loại từ theo cùng chủ đề và lập ra một tệp flashcard mới. Phương pháp này sẽ hỗ trợ bạn nhớ các loại từ có cùng chủ đề theo hệ thống và khoa học hơn. Từ đó, người học sẽ càng tự tin hơn khi gặp phải tình huống thực tế cần thảo luận về một chủ đề nào đó trong tiếng Anh.

  3.4. Dùng các loại flashcard in màu
  Màu sắc được dùng như gợi ý để giúp bạn học ghi nhớ đặc tính nào đó từ thông tin trên thẻ. Chẳng hạn như khi học từ vựng, màu sắc được sử dụng để làm dấu hiệu ý nghĩa khác nhau của loại từ. Với màu đỏ hoặc vàng dùng cho những từ mang tính tiêu cực, với màu xanh dùng cho những loại từ ý nghĩa tích cực và tốt đẹp, còn các màu trung tính có thể dùng cho các loại từ trung lập tức rằng không tốt cũng không xấu.

  [​IMG]

  Một số phương pháp học từ vựng bằng flashcard

  3.5. Nhớ mang theo flashcard tiếng Anh mỗi lúc để học từ vựng
  Xem đầy đủ bài viết tại đây
   

Chia sẻ trang này