1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

[LIÊN THÔNG SPKT - CHÍNH QUY] Nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định!

Thảo luận trong 'Sư Phạm Kỹ Thuật' bắt đầu bởi OverLoad, 28/9/20.

 1. OverLoad

  OverLoad New Member

  Chào các bạn sinh viên CĐ Kỹ thuật Cao Thắng !
  Mình là sinh viên Ngành Điện - Điện Tử K16 của CKC hiện đang là sinh viên hệ chuyển tiếp Khóa K19 ĐH SPKT.
  Hôm nay bài viết mình muốn gửi đến các bạn nhằm mục đích là bày tỏ quan điểm và những trải nghiệm của mình về chặn đường 1 năm tại ĐH SPKT mình đã trải qua.
  Thực sự mà nói nó chẳng như những gì các bạn đã được thông báo là 35 tín chỉ như ban đầu, cũng chẳng phải là 48 tín chỉ sau khi có lịch học đầu khóa mà tổng cộng sẽ là 76 tín chỉ với số tiền bỏ ra tầm khoảng 560k/(chỉ). Đây thực sự không phải là con số nhỏ so với các bạn có hoàn cảnh khó khăn nên các bạn phải cân nhắc. Đầu ra Anh văn của trường sẽ là Toeic 550.
  Còn cảm nhận của mình trong thời gian qua là hoàn toàn thất vọng về cách làm việc của nhà trường đối với sinh viên hệ chuyển tiếp. Bên phía ĐH SPKT thì hệ chuyển tiếp giống như một hệ không được quan tâm nhiều đến mặc dù số tiền bỏ ra là như hệ đại trà, chương trình đào tạo không minh bạch, không rõ ràng ngay từ ban đầu, số tín chỉ mỗi kỳ mỗi thay đổi và thay đổi một cách bất ngờ không tin được. Mình cảm nhận trường nhận sinh viên từ Cao Thắng qua cho có rồi cứ thế mà lơ đi, phòng đào tạo thì xem như không có sự tồn tại của hệ chuyển tiếp và mặc định sẽ không đăng ký môn học đúng với lịch đã đưa ra vì hệ thống không nhận diện được sinh viên hệ chuyển tiếp. Số lượng tín chỉ là 78 chỉ nên chắc chắn các bạn sẽ không thể nào hoàn thành trong vòng 1.5 năm như đã thông báo mà sẽ là từ 2 năm trở lên và có thể chậm hơn nếu bạn có nợ môn.
  Nếu các Thầy Cô Khoa Điện trường Cao Đẳng Kỹ thuật Cao Thắng có đọc được bài viết này , em mong các Thầy Cô hãy dành sự quan tâm đến các sinh viên chuyển tiếp, hãy dõi theo chương trình đào tạo của phía ĐH SPKT để thỏa thuận điều chỉnh cho các bạn sinh viên khóa sau sẽ không gặp phải vấn đề khó đỡ như chúng em hiện tại. Như Khoa Cơ Khí họ đã dành sự quan tâm đến sinh viên Khoa của họ và khống chế được số lượng tín chỉ không vượt quá nhiều so với ban đầu. Thân chào quý Thầy Cô và các bạn !
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/9/20
 2. Hay quá bạn ơi, cần nêu thêm những điểm không thoả đáng như vầy cho mọi người biết!
   
 3. Transistor

  Transistor New Member

  Bài viết rất tốt, nêu đầy tủ tình hình hiện tại. Cám ơn homie <3
   
 4. Phước Thuận

  Phước Thuận New Member

  Cám ơn lời chia sẻ sư huynh k16.
   

Chia sẻ trang này