1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp từ A tới Z

Thảo luận trong 'Tài Liệu Anh Văn' bắt đầu bởi Patadovietnam, 7/6/21.

 1. Patadovietnam

  Patadovietnam Member

  Với xu hướng hội nhập hóa để phát triển như hiện nay, tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh giao tiếp là không thể phủ nhận. Việc biết Tiếng Anh và đặc biệt là thành thạo Tiếng Anh giao tiếp ngoài việc giúp khám phá được khả năng của bạn thân, còn giúp bạn gia tăng các cơ hội việc làm và xây dựng những mối quan hệ mới.

  Tuy học Tiếng Anh giao tiếp không khó, nhưng nếu không vạch rõ lộ trình và có mục tiêu cụ thể thì rất khó đạt được hiệu quả như mong muốn. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn của nhiều người, hôm nay Patado sẽ gửi đến các bạn lộ trình học Tiếng Anh giao tiếp từ A đến Z, hãy cùng khám phá ngay bạn nhé!

  Đặt ra mục tiêu cụ thể và tự tạo động lực cho bản thân
  Đầu tiên, chính là phải tự đặt ra mục tiêu cho chính bản thân. Phải tự đặt câu hỏi vì sao mình cần học tiếng anh giao tiếp, và Tiếng Anh giao tiếp sẽ mang lại lợi ích gì cho chính bản thân. Ví dụ người đi làm học Tiếng Anh giao tiếp để phục vụ cho công việc, tìm kiếm cơ hội cho bản thân; hay những người bán hàng học tiếng Anh giao tiếp để phục vụ cho việc buôn bán, trò chuyện với khách hàng…

  Bên cạnh đó, bạn hãy tự tạo động lực cho bản thân mình. Động lực chính là thứ sẽ giúp bạn luôn luôn hướng về phía mục tiêu mà mình đã đặt ra, đồng thời thôi thúc bạn hoàn thành mục tiêu đó.

  [​IMG]
  Đặt ra mục tiêu cụ thể và tự tạo động lực cho bản thân

  Nắm vững phát âm và phát âm chuẩn ngay từ đầu
  Kể cả biết nhiều từ vựng nhưng phát âm không đúng thì cũng như không. Vì vậy phát âm chuẩn ngay từ đầu là rất quan trọng. Việc phát âm sai rất dễ trở thành thói quen, rất khó sửa. Bên cạnh đó, phát âm chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhớ từ và phân biệt với các từ khác.

  Phát âm chuẩn đối với người học Tiếng Anh giao tiếp lại càng là thứ phải được đặt lên hàng đầu. Việc phát âm sai vừa khiến bản thân và đối tượng giao tiếp không hiểu được ý muốn truyền đạt của nhau. Cuộc đối thoại sẽ dễ rơi vào tình trạng lúng túng, bối rối và không đạt được hiệu quả như mong muốn.

  Lấy ví dụ như người đi làm, trong quá trình làm việc không tránh khỏi việc sử dụng tiếng Anh. Nếu làm việc trong môi trường quốc tế thì lại càng không thể thiếu. Tưởng tượng một ngày sếp giao nhiệm vụ cho bạn bằng tiếng Anh nhưng bạn lại không hiểu sếp nói gì; nghiễm nhiên nhiệm vụ đấy không được hoàn thành, và hậu quả là bạn sẽ làm mất lòng sếp.

  Tất nhiên là không ai muốn rơi vào những tình huống khó xử như vậy. Cho nên, nếu đã học một từ mới thì phải học luôn cả cách phát âm chuẩn của từ đó, đừng nên chỉ học từ suông. Tìm phát âm chuẩn không khó, các bạn có thể tra từ trên website Oxford Learner’s Dictionary, từ điển này có cả phần phát âm cụ thể, rất dễ nghe và đọc theo.

  [​IMG]
  Nắm vững phát âm và phát âm chuẩn ngay từ đầu

  Xây dựng vốn từ vựng phục vụ cho việc học Tiếng Anh giao tiếp
  Trong Tiếng Anh giao tiếp rất cần một vốn từ vựng phong phú. Đối với những người chưa từng thực hiện giao tiếp tiếng Anh thì nên bắt đầu với mức cơ bản. Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản sẽ phục vụ những nhu cầu đối thoại cơ bản hằng ngày, tùy theo nhu cầu mà sẽ có tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hay tiếng Anh giao tiếp hằng ngày…

  Vậy, bắt đầu xây vốn từ vựng bằng cách nào? Có một phương pháp mà người học Tiếng Anh giao tiếp luôn tâm đắc, đó chính là học qua phim, video hay đọc sách báo bằng Tiếng Anh. Đây là một phương pháp rất hay, bởi có thể kết hợp cả sở thích của mình vào việc học. Hơn nữa, sách báo hay phim ảnh đều đặt từ vựng vào ngữ cảnh nhất định chứ không chỉ nói mỗi một từ. Việc này khuyến khích bạn học từ mới nhưng cũng học luôn cách dùng từ đó và ngữ cảnh dùng từ đó, giúp nhớ lâu và ứng dụng dễ dàng.

  Ngoài ra, người học Tiếng Anh giao tiếp nên cố gắng sử dụng tiếng Anh hằng ngày sau khi đã học, điều này sẽ giúp nhớ lâu hơn và không bị nhầm lẫn với những từ khác. Đặc biệt, Tiếng Anh còn có rất nhiều từ đồng nghĩa, nên nếu không được luyện tập thường xuyên sẽ dễ dẫn đến việc dùng sai từ hoặc sai ngữ cảnh. Bạn có thể tự đặt câu hoàn chỉnh với những từ đã học được, việc này vừa giúp nhớ lâu hơn, vừa giúp bạn biết cách áp dụng những từ đó.

  Tăng tốc độ phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh
  >>>Đọc bài viết đầy đủ tại đây
   

Chia sẻ trang này