1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Nên hay không nên học IELTS sớm

Thảo luận trong 'Tài Liệu Anh Văn' bắt đầu bởi Patadovietnam, 12/6/21.

 1. Patadovietnam

  Patadovietnam Member

  Tại sao phải học IELTS? Vì sao nên học IELTS từ cấp 2, cấp 3? Học IELTS từ cấp 2, nên hay không nên?

  Có nhiều người bảo rằng, cấp 2 thì cần gì học IELTS? Nhưng thực sự, học IELTS từ cấp 2, những năm đầu cấp 3 chính là lựa chọn sáng suốt. Bởi vì sao? Những lợi ích có được khi bạn học IELTS từ cấp 2, cấp 3 dưới đây sẽ giải thích điều đó.

  Học IELTS từ cấp 2 – thời điểm bắt đầu tốt nhất
  Theo lời khuyên của nhiều nhà khoa học, học tiếng Anh cần bắt đầu từ ngay cấp 1 để các em có thể làm quen với một ngôn ngữ mới. Trẻ em như tờ giấy trắng, rất dễ tiếp thu và học hỏi. Tuy nhiên, vào cấp 1, thời điểm này các em chỉ cần tiếp xúc những kiến thức cơ bản, tổng hợp để phát triển tư duy ở các môn học do đó, việc học IELTS lúc này vẫn chưa thực sự quá cần thiết.

  Nếu chưa rõ về kỳ thi, bạn có thể click cùng tham khảo chi tiết: IELTS là gì và những lưu ý cho người mới bắt đầu sẽ cho bạn đầy đủ thông tin về hình thức thi IELTS, cấu trúc, lợi ích sở hữu tấm bằng này.

  Bằng IELTS - xác định toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh theo 4 kỹ năng

  Tuy nhiên, giống như học tiếng Anh, lên cấp 2, các em bước vào giai đoạn học chuyên sâu, nâng cao và đủ khả năng để học tập nhiều kiến thức hơn. Vì thế, thời điểm này chính là lúc bắt đầu học IELTS tốt nhất. Các chuyên gia khuyên rằng, phụ huynh nên cho học sinh làm quen, học IELTS từ năm lớp 7,8 hoặc lớp 6 nhằm giúp con rèn luyện tư duy và phát triển các kỹ năng tiếng Anh toàn diện về sau.

  Theo ý kiến của cô Hoàng Thúy Vinh, mẹ bạn Đinh Khoát Hoàng Long, học sinh THCS Ngô Sĩ Liên cho biết: " Mình muốn cho con học IELTS để nâng cao kỹ năng tiếng Anh để từ đó phục vụ việc học tập của con tại nước ngoài. Việc học IELTS giúp con phát triển các kỹ năng Nghe, Nói đặc biệt là Viết và Đọc, nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức quốc tế."

  Nếu vào thời điểm cấp 2 chưa học IELTS thì vào thời điểm lớp 10, 11 sẽ là thời điểm Vàng nên tập trung ôn luyện. Với kiến thức cơ bản từ trường học, các em dễ dàng bước vào rèn luyện kiến thức, nâng cao kỹ năng IELTS của mình. Bên cạnh đó, thời điểm này, các em chưa cần lo lắng về kỳ thi tốt nghiệp nên sẽ dễ học hơn là năm cuối lớp 12 với núi bài học lớn phục vụ kỳ thi.

  7 lợi ích lớn khi bắt đầu học IELTS từ cấp 2
  Dưới đây là những lý do mà các em học sinh và phụ huynh nên cho con học IELTS từ cấp 2 nên biết:

  1. Nâng cao trình độ tiếng Anh
  Tiếng Anh là một môn học tại trường của các em cấp 2. Nếu học IELTS, những bài học ở trường sẽ không còn khó khăn với các em bởi IELTS mang tới kiến thức đầy đủ và chuyên môn sâu. Từ đó, điểm tiếng Anh của các em sẽ luôn cao, mang lại kết quả học tập ấn tượng hơn.

  2. Rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện
  Học IELTS theo kiến thức chuyên môn sâu sắc với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết do đó khi lựa chọn học tập, các em sẽ được rèn tư duy, phát triển toàn diện các kỹ năng của mình.

  Cụ thể, học IELTS cần phải:

  - Nghe và biết phân tích lựa chọn, đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy trong tìm đáp án đúng.

  - Nói mạch lạc với ý tưởng và câu chữ, giúp bạn rèn luyện sự tự tin, chủ động

  - Đọc cẩn thận, biết phân tích, chọn lọc thông tin, giúp bạn rèn luyện kỹ năng phân tích và tăng thêm kiến thức của bản thân.

  - Viết là phần cần lên dàn ý, phân tích thông tin, ý tưởng và liên kết logic, mạch lạc. Vì thế, để Viết tốt, các em sẽ được trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác, tạo tiền đề tốt cho học tập và công việc sau này.

  3. Săn học bổng, chuẩn bị tốt nhất cho du học
  IELTS là điều kiện bắt buộc mà những ai muốn du học phải có. Mức điểm có thể khác nhau ở mỗi nước (từ 4.5-6.5) nhưng nếu không có IELTS thì sẽ khó hoàn thành hồ sơ du học, đặc biệt với những ai muốn săn học bổng.

  Ngay từ cấp 2, các em cũng có thể du học để tiếp nhận kiến thức từ các nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới, tự lập trong cuộc sống. Vì thế, nếu cha mẹ muốn tạo điều kiện cho các con du học thì cần chuẩn bị ngay từ bây giờ. Càng giỏi tiếng Anh, sang nước ngoài, việc học tập và sống tự lập càng tốt hơn.

  4. Cơ hội vào trường chuyên cao hơn
  Đối với học sinh cấp 2, bảng điểm tiếng Anh cao, kiến thức tốt nhờ học IELTS sẽ giúp các em dễ dàng đạt được điểm cao môn thi này khi muốn đăng ký trường chuyên hơn. Sự tự tin, kiến thức mở rộng mà các em có được trong quá trình rèn luyện khi học IELTS chắc chắn sẽ giúp rất nhiều để chinh phục điểm số cao hơn khi thi vào trường chuyên.

  5. Miễn thi môn tiếng Anh THPT
  Có một lợi ích thực tế mà IELTS đem lại cho các em nếu học sớm và thi bằng điểm cao đó chính là được miễn thi môn tiếng Anh. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục từ năm 2015, nếu học sinh có bằng IELTS 4.0 thì được miễn thi môn tiếng Anh.

  Vì thế, chỉ cần có bằng IELTS cao, các em chỉ cần ôn thi 5/6 môn học theo kỳ thi của mình nữa mà thôi. Như vậy, các em sẽ bớt được một gánh nặng khi bước vào kỳ thi cuối cấp này. Vừa có kiến thức, rèn luyện tư duy vừa đỡ phải thi tốt nghiệp thì rất tốt phải không?

  6. Cơ hội chọn trường đại học yêu thích cao hơn
  Không chỉ miễn thi, việc học sớm, có bằng IELTS từ cấp 3 đem lại cho các bạn cơ hội được xét tuyển thẳng vào trường đại học. Cụ thể, trường ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân và một số trường khác đã quy định xét tuyển thẳng với các bạn có bằng IELTS 6.5 và hai môn thi đại học đạt 15 điểm.

  Các chương trình học tại những trường trên đều có kiến thức đa dạng và đặc biệt là cơ hội nhận học bổng cao. Do đó, tiếng Anh càng giỏi sẽ càng dễ bắt kịp kiến thức, học tập hiệu quả, nhận học bổng du học. Bên cạnh đó, công việc làm thêm, trải nghiệm từ sinh viên sẽ không hề ít nhé.

  Điểm số IELTS cao, đem lại nhiều lợi thế cho các bạn học sinh

  7. Tự tin hơn trong cuộc sống

  Không chỉ đem lại cho các em sự thay đổi trong thành tích học tập, mở rộng cơ hội du học, đại học, trường chuyên lớp chọn mà sở hữu bằng IELTS còn giúp các em tự tin trong cuộc sống. Bởi vì các em có được một ngôn ngữ thứ 2, chủ động giao tiếp, trò chuyện nhiều bằng tiếng Anh, mở rộng kiến thức, thêm nhiều hành trang sau này.

  Kết luận:

  Như vậy, học IELTS từ cấp 2 trở đi sẽ giúp các em rất nhiều khi bước vào cấp 3 hay đại học, du học sau này. Do đó, từ bây giờ, các bậc phụ huynh nên tạo điều kiện cho các con học IELTS. Thời điểm tốt nhất là từ lớp 8 – lớp 11 nhưng nếu sớm hơn thì vẫn rất tốt để các con luyện tập dần dần.
   

Chia sẻ trang này