1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Quy trình tuyển dụng tại các doanh nghiệp nước ngoài và tập đoàn lớn.

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng' bắt đầu bởi HRchannels, 26/5/21.

 1. HRchannels

  HRchannels Member

  5 bước của quy trình tuyển dụng tại các doanh nghiệp nước ngoài và tập đoàn lớn cụ thể như sau:

  1. Vòng hồ sơ

  Đây chính là cánh cửa đầu tiên bạn cần vượt qua để tiến tới ước mơ của mình. Thông thường khoảng thời gian nhận hồ sơ của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn sẽ là cố định qua các năm. Do đó bạn cần chú ý để không bỏ lỡ thời gian nộp hồ sơ.

  Thêm vào đó, khi tham gia ứng tuyển vào các chương trình MT – chương trình tuyển dụng quản trị tập sự, bạn nên nộp trực tiếp qua trang web của công ty, thay vì nộp qua bên thứ ba.

  Những gì bạn cần làm để dễ dàng vượt qua bước này đó là hãy cập nhật lại bản CV sao cho hấp dẫn hơn, các thông tin được đưa ra phải súc tích, ngắn gọn và truyền tải được những giá trị quan trọng. Bản CV nên được gửi dưới định dạng PDF để có thể dễ dàng đọc được khi chuyển hệ điều hành. Đồng thời gửi kèm theo bản scan các giấy tờ, bằng cấp cần thiết khác.
  [​IMG]
  >>> Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại HRchannels - Dịch vụ Headhunter hàng đầu Việt Nam

  2. Test Tuyển dụng

  Tại vòng này, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá khả năng đọc hiểu, khả năng nắm bắt tình huống, khả năng đọc biểu đồ và nhiều kỹ năng khác của bạn. Để vượt qua vòng này bạn chỉ cần đảm bảo vượt qua điểm sàn. Tuy nhiên bạn nên cố gắng để đạt được điểm cao để chiếm lấy lợi thế cho mình vì nhà tuyển dụng sẽ lấy từ điểm từ trên xuống.

  Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài luyện tập tương tự trên mạng. Bạn nên tham khảo các trang uy tín như indiabix.com hay numericalreasoningtest.org.

  3. Phỏng vấn sơ bộ
  Nếu vượt qua 2 vòng trên, thì trong vòng 1 tuần bạn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn. Ngược lại sẽ không nhận được phản hồi hoặc nhận được thư cảm ơn.

  Để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về công ty, sản phẩm và thương hiệu nhà tuyển dụng; chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn có thể bị hỏi và chuẩn bị câu trả lời; sau cùng là xem lại CV bạn đã gửi đi.
  [​IMG]
  >>> Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Hà Nội
  4. Assessment Center
  Đây là vòng mà bạn phải tùy thuộc vào khả năng ứng biến của mình, chứ không thể nào chuẩn bị trước được câu hỏi như vòng phỏng vấn. Trong vòng này các ứng viên được yêu cầu tham gia một game hoặc đưa ra tình huống yêu cầu bạn xử lý hoặc có thể là phỏng vấn nhóm. Mỗi công ty sẽ có sẵn những tiêu chí và barem chấm điểm riêng để lựa chọn ứng viên phù hợp.

  Để vượt qua vòng này, bạn cần cân nhắc kỹ điểm mạnh của bản thân là gì? Bạn sẽ xử lý như thế nào trong môi trường làm việc nhóm? Bạn sẽ dựa trên quan điểm chung của nhóm hay quan điểm của cá nhân để ra quyết định? Bạn có thể tìm hiểu thêm về vòng này qua trang assessmentday.co.uk.

  5. Phỏng vấn chọn
  Phỏng vấn chọn hay phỏng vấn chuyên sâu là vòng mà bạn sẽ được hỏi những câu hỏi mở hoặc những câu hỏi chuyên sâu hơn về công việc. Mục tiêu của nhà tuyển dụng là muốn tìm hiểu thêm về con người và phong thái làm việc của ứng viên.

  Các câu hỏi được đặt ra đôi khi rất gần gũi như hỏi về sở thích của ứng viên hay là hỏi về những điều khá chung chung. Nhưng ứng viên cần hết sức tập trung vào trọng tâm câu hỏi và chọn cách trả lời sao cho đúng cái nhà tuyển dụng cần.

  Đó là 5 bước tuyển dụng của các doanh nghiệp nước ngoài và tập đoàn lớn. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn đọc.

  >>> Tuyển dụng nhân sự giữa tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp nhỏ có gì khác nhau?

  HRchannels - Great Solution. Great People!

  HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

  Hotline: 08. 3636. 1080

  Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

  Website: https://hrchannels.com
   

Chia sẻ trang này