1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp

Thảo luận trong 'Tài Liệu Anh Văn' bắt đầu bởi Patadovietnam, 14/6/21.

 1. Patadovietnam

  Patadovietnam Member

  1.Mở rộng cơ hội việc làm/thăng tiến trong công việc
  Việt Nam là một đất nước đang phát triển, cơ hội giao lưu kinh tế và văn hóa quốc tế ngày càng được mở rộng. Các doanh nghiệp Việt Nam và các công ty đa quốc gia tại Việt Nam đều yêu cầu các ứng viên đáp ứng được về cả trình độ chuyên môn lẫn ngoại ngữ. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay.

  Nếu bạn có ngôn ngữ thứ 2 như tiếng Anh, bạn sẽ được ưu tiên hơn so với các ứng viên không có tiếng Anh. Vì vậy, cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn so với người khác. Ngoài ra, bạn sẽ đủ điều kiện ứng tuyển vào các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với mức lương cao.

  Không chỉ gia tăng cơ hội việc làm, khi được trang bị tiếng Anh, bạn có khả năng thăng tiến trong công việc cao với mức thu nhập hấp dẫn. Thực tế cho thấy rằng, ban giám đốc, quản lý cấp cao có vốn ngoại ngữ tốt và có khả năng đàm phán bằng tiếng Anh với người nước ngoài sẽ rút ngắn quá trình thăng tiến cấp bậc quản lý.

  >>>Tìm hiểu ngay top những trung tâm tiếng Anh tốt nhất ở nước ta

  2. Theo kịp các xu hướng, tiến bộ trên thế giới
  Mọi lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, xã hội đến khoa học, giáo dục đều cần sử dụng tiếng Anh để học hỏi cũng như nắm bắt các xu hướng và tiến bộ trên thế giới.

  Trong khi đó, nước ta đang phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước kéo theo hàng loạt các kiến thức, kỹ năng, chuyên môn cần học hỏi từ các nước tiên tiến như Hoa Kỳ, Nga, Anh, Singapore, … Chính vì vậy, Việt Nam ta luôn luôn coi trọng việc phát triển tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 (sau tiếng mẹ đẻ – tiếng Việt) để sử dụng trong giao tiếp và dịch thuật.

  Sự tiếp thu kiến thức, khoa học công nghệ nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào khả năng giao tiếp, đọc hiểu tiếng Anh của bạn. Do đó, bạn nên trang bị ngay hành trang tiếng Anh trước khi bước vào một doanh nghiệp nào đó.

  3. Mở rộng và tiếp xúc nhiều kiến thức mới, tăng khả năng hiểu biết
  Khi bạn tự học tiếng Anh, bạn sẽ được mở ra kiến thức chân trời mới của nhân loại. Các kiến thức này vô cùng đa dạng và giàu thông tin được lưu lại bằng tiếng Anh giúp bạn tìm đọc dễ dàng nhất.

  Ví dụ như những nền văn hóa cổ đại, văn hóa dân tộc, danh lam thắng cảnh… thật thú vị khi bạn tự tìm tòi khám phá. Hay các kiến thức liên quan đến niềm yêu thích của bạn như y học, khoa học thực vật, vật lý, thiên văn học… giúp bạn thỏa niềm đam mê.

  4. Giao lưu và kết bạn trên toàn thế giới, du lịch
  Nếu bạn là người ưa thích sự kết giao với mọi người trên mọi miền trên thế giới thì tiếng Anh không thể thiếu trong hành trang của bạn. Mạng xã hội, forum… giúp bạn giao lưu với nhiều bạn bè đến từ các nước khác nhau. Từ đó, gia tăng cơ hội tìm kiếm và mở rộng các mối quan hệ bạn bè.

  Song song đó, bạn yêu thích sự “xê dịch” và khám phá các vùng đất mới thì giao tiếp là cần thiết để giúp bạn thuận lợi hơn.

  Rõ ràng, học tiếng anh giao tiếp mang lại nhiều lợi ích quý báu cho mỗi con người. Do đó, bạn hãy tự học tiếng Anh ngay bây giờ nhé!

  Chia sẻ cách tự học tiếng Anh hiệu quả
  Tìm cách học phù hợp
  Muốn tự học tiếng Anh tốt, bước đầu, bạn cần phải tìm ra được phương pháp học phù hợp với khả năng của bản thân. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng, bạn cần phải tìm ra được đâu là phương pháp học mang lại hiệu quả nhất đối với bản thân.

  Một số cách học tiếng anh bạn có thể tham khảo như: các giáo trình học miễn phí trên mạng internet, học nhóm, lên trung tâm Anh ngữ, học các khóa giao tiếp online 1-1 với giáo viên bản xứ… Các cách học này, bạn có thể áp dụng từng cái một hoặc phối hợp với nhau.

  Chia nhỏ thời gian học
  Bộ não của chúng ta không thể tiếp thu được quá nhiều kiến thức cùng một lúc. Cho nên, nếu bạn cố nhồi nhét quá nhiều kiến thức vào đó thì dễ dẫn đến mệt mỏi. Để đạt hiệu quả tốt, bạn cần chia nhỏ thời gian học của mình ra sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Mỗi ngày bạn cần dành ra khoảng 2 tiếng để ôn luyện kiến thức tiếng Anh, nhưng hãy nhớ là phải học đều đặn mỗi ngày thì mới nhớ lâu được.

  Chẳng hạn như học từ vựng tiếng Anh, bạn chỉ cần mỗi ngày học khoảng 10 từ cùng một chủ đề, thường xuyên ôn tập và thực hành những từ đó nhiều lần là bạn có thể ghi nhớ lâu hơn. Để có thể vận dụng được những từ đã học, bạn nên tập ghép các từ thành câu hoàn chỉnh. Nếu học quá nhiều từ bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và sau đó sẽ nhanh chóng quên sạch đấy.

  Dành thời gian luyện nghe tiếng Anh
  Muốn giao tiếp tốt, bạn cần có sự phản xạ nhanh nhạy khi nghe. Bởi vậy, hãy tự luyện nghe tiếng Anh thường xuyên để tăng sự phản xạ nghe của bản thân. Dù bạn đang chú trọng vào các kỹ năng khác như đọc, viết hay nói thì bạn cần có quỹ thời gian nghe hàng ngày.

  Mỗi ngày, hãy dành ra từ 15 – 30 phút để luyện nghe tiếng Anh. Bước đầu, bạn có thể nghe các mẩu truyện ngắn, hội thoại ngắn với các chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Sau đó, tăng khả năng nghe ở các đoạn hội thoại phức tạp hơn.

  Dừng việc học ngữ pháp theo cách truyền thống
  Một sự thật là nhiều học sinh, sinh viên ở Việt Nam lại luôn đặt nặng việc học ngữ pháp để phục vụ cho thi cử, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thông thường, cách học truyền thống này được thực hiện theo quy trình: ghi chép cấu trúc, thuộc lòng ngữ pháp, ráp vào và hoàn thành câu. Nhưng các bạn ấy đâu biết rằng, học ngữ pháp nhiều nhưng không luyện nói thường xuyên sẽ chỉ làm việc giao tiếp tiếng Anh của bạn trở nên bối rối hơn mà thôi.

  Vì vậy, nếu muốn giỏi tiếng Anh hơn, bạn đừng nên chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp bởi cách học này không còn phù hợp với ngày nay nữa. Thay vào đó, hãy dành thời gian cho các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với một kế hoạch học rõ ràng. Chắc hẳn, quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp cụ thể ấy sẽ mang đến cho chính bạn nhiều điều bất ngờ.
   

Chia sẻ trang này