1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Thông tin du học Nhật Bản 2021

Thảo luận trong 'Tư Vấn Sinh Viên' bắt đầu bởi Patadovietnam, 29/5/21.

 1. Patadovietnam

  Patadovietnam Member

  Nhật Bản là đất nước lý tưởng cho du học sinh. Bởi ở đây tồn tại nền văn hóa lâu đời nhưng đồng thời còn có sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong đời sống. Bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật những thông tin liên quan đến du học Nhật Bản. Hãy cùng xem để chuẩn bị hành trang tốt nhất trên chặng đường sắp tới nhé.

  Nằm lòng những điều kiện cập nhật mới nhất để du học Nhật Bản

  Tổng hợp quy trình tuyển sinh du học Nhật Bản không thể bỏ lỡ

  1. Lên kế hoạch cân đối kinh phí

  Kinh phí luôn là vấn đề hàng đầu cần được quan tâm khi đi du học. Đặc biệt với Nhật Bản nổi tiếng với mức sinh hoạt phí đắt đỏ thì bạn cần phải lên kế hoạch củ thể để cân đối mức chi phí của bản thân.

  Mình gợi ý cho bạn hai cách giải quyết liên quan tới tài chính khi tới Nhật Bản theo diện du học sinh. Nếu trình độ của bạn đủ tốt và bản thân tự tin thì bạn có thể xin học bổng của chính phủ Nhật Bản. Khi có học bổng thì bạn đã giảm được nhiều gánh nặng kinh tế và không còn quá lo ngại.

  Vậy làm sao để có thể xin được học bổng ? Và những học bổng nào “hot” tại Nhật thì bạn có thể tham khảo bài viết sau: Khám phá thông tin học bổng du học Nhật Bản 2021.

  Còn về cơ bản thì bạn hãy xem qua những khoản chi phí mình cần trang trải nếu là du học sinh ở đây nhé:
  • Chi phí học: Tiền học phí, sách vở, phụ phí khác ở trường như đồng phục, bảo hiểm,…): 700.000 Yên/năm (153.000.000VNĐ).
  • Chi phí ăn uống: Nếu tự nấu ăn thì bạn sẽ mất khoảng 15.000 Yên/tháng, tương đương 180.000 Yên/năm (39.000.000VNĐ).
  • Chi phí chỗ ở: phí thuê nhà khi du học ở Nhật khoảng 30.000 Yên/tháng, tương đương 360.000 Yên/năm (78.700.000VNĐ)
  • Chi phí khác: Các khoản chi tiêu khác như đi lại, điện thoại, tiêu vặt trung bình sẽ rơi vào khoảng 15.000 Yên/tháng, tương đương 180.000 Yên/năm (39.000.000VNĐ).
  Như vậy, ước chừng tổng chi phí du học Nhật Bản trong một năm cho du học sinh sẽ rơi vào khoảng 1.420.000 Yên (310.000.000VNĐ).

  Bật mí chi phí du học Nhật Bản bạn không thể bỏ qua

  2. Đạt đủ điều kiện ngôn ngữ

  [​IMG]

  Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, để chinh phục được nó bạn phải bỏ thời gian, công sức nghiêm túc. Khi nộp hồ sơ du học thì đây cũng là yếu tố bắt buộc bạn phải đạt.

  Vì vậy để thực hiện hóa ước mơ của mình, bạn cần biết trình độ của mình đang ở mức nào và có lộ trình học chi tiết. Việc lên kế hoạch cụ thể giúp bạn theo sát được tiến độ học tập cũng như đạt kết quả tốt nhất.

  Khi có một nền tảng tiếng tốt, bạn sẽ dễ dàng trong việc xét hồ sơ và khi sang Nhật cũng sẽ giúp bản thân hòa nhập nhanh hơn và biết đâu cũng sẽ tìm được một công việc hỗ trợ có mức thu nhập cao.

  3. Lựa chọn ngành học

  Việc lựa chọn ngành học cũng rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hướng đến quá trình cũng như nghề nghiệp của bạn sau này. Hãy xác định xem mình thực sự yêu thích, đam mê lĩnh vực nào để có thể đi đường dài. Hiện nay, Nhật Bản có rất nhiều ngành có tính ứng dụng cao như: quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng, khách sạn.

  Hay các ngành liên quan tới đời sống, cộng đồng, ví dụ: điều dưỡng, sức khỏe y tế …v..v.. Và các ngành này đều đang thiếu một lượng lớn nhân lực giỏi. Chính vì vậy cơ hội việc làm của bạn luôn rộng mở không chỉ ở thị trường Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

  Cơ hội siêu rộng mở với du học sinh Nhật Bản ngành ngôn ngữ

  Tuy nhiên, bạn đừng quên một lưu ý quan trọng là chọn ngành du học Nhật cũng phải phù hợp với năng lực của bản thân. Đồng thời, bạn phải thực sự yêu thích và muốn theo đuổi nó. Vì nếu cứ chạy theo những ngành “hot” mà mình không quan tâm hay không có khả năng thì chắc chắn những năm tháng du học tại Nhật của bạn sẽ trở nên thật tồi tệ.

  4. Hoàn thành thủ tục du học nhanh chóng, hiệu quả

  >>>Xem bài viết đầy tại đây
   

Chia sẻ trang này