1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Thực tập cho sinh viên năm 2 và năm 3

Thảo luận trong 'Tìm Việc Làm' bắt đầu bởi Vũ Khiêm, 27/9/20.

 1. Vũ Khiêm

  Vũ Khiêm Member

  Trong quá trình học trong trường khoảng thời gian rãnh vào các tháng hè của các bạn năm 2, năm 3 như thế nào?

  Có thể đây là khoảng thời gian các bạn vui chơi, tận hưởng nhưng theo bản thân của mình các bạn hãy dành ra 1 tháng để đi thực tập, trãi nghiệm đồng thời học hỏi vô vàng kinh nghiệm từ nó.
  Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một nơi có thể thực tập trong hè năm 2 hay những học kì cuối của năm 3 và đó cũng là nơi mà mình đã và đang làm việc , đặc biệt dành riêng cho các bạn học bên Điện công nghiệp và Điện lạnh nha! Nơi mình muốn nói đến là Công ty cổ phần Dịch vụ & Kỹ thuật Cơ điện lạnh R.E.E.
  Khi vào thực tập các bạn sẽ làm với chức danh công nhân “nhưng khỏe hơn công nhân rất nhiều”. Trong 1 tháng thực tập đó bạn sẽ được sắp xếp làm việc một cách hợp lí của các “Sếp” công việc sẽ bắt đầu từ 7h30 nhưng khuyến cáo nên đi sớm hơn tý để tránh bị nhốt ở ngoài, làm tới 5h chiều. Mình không biết bên những bộ phận khác ví dụ như bên điện lạnh làm việc như thế nào, nhưng bản thân mình làm cho REE vinfair thì toàn bộ sẽ liên quan tới báo cháy công việc thì cứ nhẹ nhàng và kéo dài, cũng tùy vào người hướng dẫn đi cùng bạn, có thể bạn sẽ làm việc ở tầng hầm suốt 1 tháng , và rất tối , tuy nhiên các bạn sẽ học đc nhiều thứ hơn là cầm dây điện ví dụ như : đục tường, cắt tường , khoan tường và đặt ống dây. Cũng sẽ có một số bạn sẽ đc vừa làm vừa ngắm view Sài Gòn vô cùng bắt mắc, kèm vào đó là dùng hết sức lực để kéo dây và chỉnh lại ống dây bị tháo dỡ , đừng lo lắng vì giờ cơm trưa các bạn sẽ đc nghĩ ngơi từ 11h30-13h và ăn cơm cực kì ngon nha “ làm mệt quá mà” đùa thôi tùy bữa ấy mà .
  Về mức lương thì sẽ giao động từ 200-230 ngày. Nhưng khuyên các bạn nên giao tiếp về vấn đề này với bên công ty trc khi vào làm nhé.Lương các bạn sẽ chia làm 2 đợt nhận vào giữa tháng cụ thể thì tầm 15 và 30 trong tháng, nếu tới lúc chưa nhận đc lương nhớ hỏi nhé vì đang thực tập sẽ k có hồ sơ trong công ty nên trên bảng lương sẽ k có tuy nhiên các bạn sẽ được trả với hình thức khác thông qua anh chỉ huy và cũng có giấy trắng mực đen rõ ràng.
  Đối với các anh bên bộ phận của mình làm ai cũng vui vẻ hòa đồng, không thấy trường hợp ma cũ ăn hiếp ma mới nha, đặt biệt các anh bên ban quản lí vô cùng cute và dễ chịu lắm, những khi có việc đột suất có thể gọi các anh trc một ngày là có thể đc giải quyết liền, ở đây mình cũng k thấy trường hợp bắt làm việc quá giờ , nếu có thì những anh bên quản lí sẽ hỏi ý kiến của các bạn xem có muốn tăng ca không, nếu cảm thấy mệt thì từ chối và sẽ k bị bắt buộc đâu nha.
  Khi mình làm việc thì trong đây có rất nhiều anh học cùng trường nhưng khóa trc đến đây làm nên cũng đỡ bỡ ngỡ, đặc biệt các bạn trc khi đi thực tập hãy xin Thầy/cô chủ nhiệm một giấy giới thiệu nhá, vậy thì sẽ dễ dàng cho các bạn hơn. Tuy ở đây mức lương ch gọi là hậu hĩnh nhưng thay vào đó bn biết nhiều hơn, chính tay mình làm những đồng tiền đúng chuyên môn bản thân góp phần cho khi mình xin việc vào vị trí khác sẽ ổn hơn, vậy các bạn sẽ làm gì vào kì nghĩ sắp tới, đặc biệt các bạn đang học năm cuối các bn cũng có thể xin vào đó để đóng dấu thực tập.
  Nếu có hứng thú với công ty và công việc ở đó các bn hãy lên mạng và tìm hiểu về công ty nhé.
   
  Admin thích bài này.

Chia sẻ trang này