1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Thực tập sớm từ năm 2

Thảo luận trong 'Tìm Việc Làm' bắt đầu bởi Nguyễn Vũ An, 28/9/20.

 1. Nguyễn Vũ An

  Nguyễn Vũ An New Member

  Mình tên Nguyễn Vũ An là sinh viên lớp CĐ ĐĐT 18DĐ trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Mình xin chia sẽ những trải nghiệm, những khó khăn trong thời gian thực tập một tháng tại công ty VINFAIR. Sau khi được thầy chủ nhiệm cùng một số thầy cô giới thiệu thì mình đã có 1 nơi thực tập ổn định. Trong vòng 1 tháng thực tập mình đã được trải nghiệm đúng ngành nghề mà mình đang học tại trường đó là Điện. Công việc bắt đầu lúc 7h30 và kết thúc lúc 17h được khoảng nghỉ trưa giữa buổi từ 11h30 đến 13h. Môi trường làm việc năng động, nhưng cũng có phần nguy hiểm và khó khăn. Công việc rất đa dạng: đặt ống dẫn dây, kéo dây cảm biến mực nước, lắp đầu báo cháy, lắp loa báo,.... Mỗi ngày được giao 1 công việc khác nhau để có cơ hội cọ sát, so sánh giữa thực tế và trên lớp. Mọi người trong công trường đều làm việc tích cực và tập trung vì đặc thù ngành điện rất nguy hiểm. Sau gần 1 tháng thực tập mình rút ra nhiều bài học cho bản thân để áp dụng nó vào những công việc sau này để có một kết quả tốt hơn. Mức lương ổn định cho một sinh viên thực tập dao động từ 200.000-220.000. Cám ơn thầy chủ nhiệm đã tạo cơ hội để có thể tìm hiểu công việc thực tế, học hỏi được nhiều kiến thức thực tiễn.
  Nếu cám bạn muốn hãy đi thực tập, tìm hiểu sớm nó sẽ là bước đệm tốt cho công việc sau này. Hãy tìm hiểu rõ công ty mình định xin thực tập để có công việc như mong muốn
   
 2. Trần Thanh An

  Trần Thanh An New Member

  Chào tất cả các bạn. Mình là Trần Thanh An. Sinh viên năm 3 trường Cao đẳng kỹ thuật Cao thắng chuyên nghành Điện- Điện tử. Trong tháng hè mình được thầy chủ nhiệm và những thầy khác giới thiệu vào công ty VINFAIR. Công trình mình được giới thiệu làm là công trình The MARQ ở quận 1. Mình được phân công vào bộ phận báo cháy của công trình. Công trình bắt đầu làm từ 7h30 đến 17h. Nghỉ trưa từ 11h30 đến 1h. Công việc của mình là đi kéo dây điện và bắt ống nổi. Công việc khá nhẹ nhàng. Trong quá trình là mình được những anh em trong công trình giúp đỡ và hướng dẫn rất nhiều. Những người trong đó rất tốt bụng và thân thiện. Luôn giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn. Mức lương cũng khá ổn. Giao động từ 200.000-230.000. Mình cảm thấy đây là một công trình rất đáng để các bạn vào thực tập và học hỏi kinh nghiệm. Tuy mình làm được vỏn vẹn có 1 tháng nhưng mình học được nhiều kinh nghiệm và nhiều điều hay. Và cuối cùng là cám ơn các thầy đã giới thiệu cho em một môi trường làm việc năng động và vui vẻ. Và cũng khuyên các bạn nên vào đó thực tập. Sẽ rất vui đó.
  Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của mình !
   

Chia sẻ trang này