1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Tổng hợp quy trình tuyển sinh du học Nhật Bản 2021

Thảo luận trong 'Tài Liệu Anh Văn' bắt đầu bởi Patadovietnam, 29/5/21.

 1. Patadovietnam

  Patadovietnam Member

  Để đạt được giấc mơ du học Nhật Bản thì bạn phải nắm rõ được quy trình tuyển sinh. Càng có những thông tin chính xác thì việc chuẩn bị hành trang của bạn sẽ càng kỹ càng và tiết kiệm thời gian nhất có thể. Vậy bạn sẽ cần những gì ? Bài viết này Patado sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ quy trình tuyển sinh du học Nhật Bản 2021 nhé.

  Bước 1: Học tiếng Nhật
  Muốn trở thành du học sinh Nhật Bản, chắc chắn bạn phải học tiếng Nhật. Khi làm hồ sơ, một trong những yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhật đó chính là chứng chỉ Nhật ngữ. Về trình độ, bản phải đạt tối thiểu là N5 thì mới đủ điều kiện để tiếp tục làm hồ sơ du học.
  Với những bạn chưa đạt thì cần tham gia các lớp học tiếng cấp tốc trong thời gian khoảng 3 tháng (hoàn thành 25 bài trong giáo trình Minna No Nihongo) mới có đủ kiến thức để thi đỗ được N5.
  Bước 2: Xác định chính xác thời điểm du học
  Bạn cần phải có kế hoạch cụ thể cho việc du học và xác định chính xác thời điểm mình sẽ sang Nhật. Bởi một năm, Nhật Bản sẽ có 4 kỳ tuyển sinh diễn ra vào các tháng 1, 4, 7 và 10. Kỳ tuyển sinh chính tổ chức sẽ được tổ chức vào tháng 4 và tháng 10. Còn kỳ tuyển sinh phụ diễn ra vào tháng 1 và thứ 7.
  Bước 3: Chọn lựa trường Nhật ngữ
  [​IMG]

  Mỗi trường Nhật ngữ sẽ có những đặc điểm riêng, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn để tránh gây lãng phí tiền của, thời gian và công sức.
  Các trường Nhật ngữ được lập ra với mục đích dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài tại Nhật. Trường Nhật ngữ không phải là trường đại học nhưng nếu bạn muốn học đại học tại Nhật bằng tiếng Nhật thì học trường Nhật ngữ là điều bắt buộc.
  Hiện tại có khoảng hơn 600 trường Nhật ngữ tại Nhật. Vậy làm thế nào để du học sinh chọn được trường Nhật ngữ phù hợp. Lời khuyên là bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin được đăng tải trên website của nhà trường và lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau:
  • Mục đích học của bạn là gì? Thi vào các trường đại học, học để làm việc tại Nhật
  • Lớp học có được phân cấp độ, số lượng học viên trong một lớp là bao nhiêu, có phù hợp cho việc học tập hay không?
  • Số lượng giờ học: thời gian lớp học trong 1 tuần và có phù hợp với lịch trình của bạn.
  • Trường Nhật ngữ có các khóa luyện thi JLPT, EJU, … (đối với những bạn có mục tiêu vào các trường đại học ở Nhật nên biết điều này)
  • Mức học phí có phù hợp với kinh tế của gia đình bạn không?
  • Điều kiện tuyển sinh và quy trình xét tuyển: khi nhà trường đưa ra những tiêu chí tuyển sinh khắt khe đồng nghĩa với việc họ rất quan trọng về chất lượng học tập của du học sinh.
  Bước 4: Lựa chọn hình thức nộp hồ sơ du học Nhật Bản
  Bạn có thể nộp hồ sơ theo 3 cách dưới đây:
  – Thông qua trung tâm tư vấn du học uy tín
  – Tự mình apply
  – Nhờ người thân hay bạn bè có kinh nghiệm làm hồ sơ du học

  Đa phần các trường Nhật ngữ đều có nhân viên hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho học sinh về quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ chính là khó khăn cản trở trong quá trình làm việc với nhà trường. Bên cạnh đó, Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản cũng yêu cầu vô cùng khắt khe trong việc xin COE trong khi các giấy tờ cá nhân tại Việt Nam thường hay mâu thuẫn về mặt logic. Chính vì thế học viên thường hay lựa chọn Yoko là trung tâm uy tín để giúp các bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến quy trình, thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản.
  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tự nộp hồ sơ hoặc nhờ người thân hay bạn bè đã có kinh nghiệm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả đỗ COE, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn công ty du học Nhật Bản uy tín.
  Bước 5: Hoàn tất hồ sơ và nộp xin thư nhập học, giấy phép tư cách lưu trú tại Nhật COE
  Bước chuẩn bị hồ sơ là bước rất quan trọng quyết định đến việc bạn có thể đi du học Nhật Bản được hay không. Bộ hồ sơ du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị bao gồm:
  • Bản photo giấy khai sinh công chứng
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học. (bản gốc và bản sao có công chứng)
  • 2 bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
  • Bản sao sổ hộ khẩu công chứng
  • 15 ảnh 3×4 (ảnh nền trắng tương tự như trên hộ chiếu)
  • Hộ chiếu (nếu có).
  • Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (kỳ thi JLPT hoặc NAT-TEST) (nếu có).
  • Giấy tờ cá nhân liên quan đến người bảo lãnh tài chính.
  • Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Đơn này áp dụng đối với người bảo trợ tài chính cho ứng viên không phải là người thân trong gia đình)
  • 2 bản photo chứng minh thư nhân dân của người bảo trợ tài chính (công chứng)
  Lưu ý: Toàn bộ giấy tờ phải được dịch thuật sang tiếng Nhật trước khi nộp cho nhà trường, cục xuất nhập cảnh. Không cần dịch thuật đối với các loại giấy tờ song ngữ Việt – Anh.
  Bước 6: Phỏng vấn qua điện thoại từ Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản
  Xem bài viết đây đủ
  tại đây
   

Chia sẻ trang này