1. - Hãy click 1 lần quảng cáo sau khi đăng 1 bài viết, để góp phần xây dựng diễn đàn

  Dismiss Notice

Tư vấn vào báo giá về các loại van công nghiệp tại Pgtech VN.

Thảo luận trong 'Bất Động Sản' bắt đầu bởi lanphuong, 14/5/21.

 1. lanphuong

  lanphuong New Member

  Van công nghiệp và những điều cần biết

  PGTech là nhà phân phối các loại van công nghiệp cho các ứng dụng của hệ HVAC, hệ hơi, hệ phòng cháy chữa cháy, hệ nước nóng trung tâm, dầu khí hóa chất, vi sinh. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, phân phối các giải pháp van công nghiệp và thiết bị cơ điện, chúng tôi chia sẻ bài viết về van công nghiệp để các bạn có thêm chút thông tin về loại van này.


  Trước hết, chúng ta cần hiểu van công nghiệp là gì? Ứng dụng của nó ra sao.

  Van công nghiệp được hiểu là thiết bị dùng để kiểm soát dòng môi chất qua van cụ thể là dùng để đóng ngắt dòng lưu chất toàn bộ hay một phần theo yêu cầu của đơn vị vận hành. Dòng lưu chất qua van có thể là nước (chất lỏng), khí, hơi hoặc các dung dịch hoát chất tùy vào yêu cầu của hệ thống. Van công nghiệp có loại cơ, van điều khiển điện hoặc van điều khiển khí nén. Van cơ có đa dạng các loại như van bi, van bướm, van cầu, van cổng (van cửa), van một chiều, van xả khí cơ, van giảm áp, y lọc, van chân, van an toàn, van phao, búa nước

  Trước tiên chúng ta tìm hiểu van công nghiệp dạng cơ: Van công nghiệp dạng cơ là loại van dùng vận hành bằng tay, cơ học không dùng tới động cơ máy móc để điều khiển đóng mở van. Van công nghiệp dạng cơ hay còn gọi là van cơ Tiếng Anh là “Manual Valves” loại van này thường được dùng phổ biến cho các ứng dụng chất lỏng, hơi và khí. Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, chúng ta luôn phải sử dụng tới các loại van cơ ở các vị trí gần vòi khóa nước, các nơi cần đóng lại để bảo trì, bảo dưỡng thay tháo thiết bị cuối cùng để ngăn không cho nước trào ra không kiểm soát còn trong công nghiệp van cơ có mặt ở mọi công trình của đời sống sản xuất như các tòa nhà cao tầng, tòa nhà thương mại, các công trình xây dựng bệnh viện trường học, cá nhà máy sản xuất, chế xuất…Van cơ ở đây được sử dụng trong các ứng dụng như van cơ trong hệ HVAC, van công nghiệp cho hệ phòng cháy chữa cháy, van cơ cho hệ hơi khí gas hóa chất, van công nghiệp cho hệ hơi, van giảm áp cho hệ hơi,…

  Ưu nhược điểm của van cơ công nghiệp:

  Van cơ có ưu điểm là vận hành ổn định, thao tác đóng mở đơn giản, không mất chi phí năng lượng điện tiêu thụ, lắp đặt đơn giản và bảo trì bảo hành đơn giản. Tuy nhiên van cơ cũng có những nhược điểm vốn có của nó như van cơ cần con người trực tiếp đóng mở, thiếu chính xác khi mà đóng mở từng phần theo ưu cầu, và phải luôn luôn cần tới sự giám sát quản lý để vận hành trực tiếp bằng con người. Do vậy, ở những vị trí hẹp, phức tạp, khó có thể tiếp cận con người thường xuyên thì van cơ sẽ khó vận hành và giám sát mà phải dùng tới các loại van điều khiển.

  Van điều khiển trong hệ van công nghiệp

  Van điều khiển cũng có chức năng để dóng mở, kiểm soát dòng môi chất đi qua nư van cơ nhưng khác biệt ở chỗ van điều khiển thì điều khiển đóng mở hoàn toàn bằng động cơ có thể là động cơ điện hoặc động cơ điều khiển khí nén. Van điều khiển thường được dùng ở nhiều vị trí đòi hỏi đóng mở có độ chính xác, và có sự can thiệp của điều khiển hệ thống trung tâm như trong hệ HVAC, hệ hơi và các điều khiển ứng dụng công nghiệp nặng, dầu khí, hóa chất, hơi …Van điều khiển có các loại phổ biến như van bi điều khiển, van cầu điều khiển, van bướm điều khiển, và trong hệ HVAC thì có các loại van cân bằng kết hợp điều khiển điện hoặc van điều khiển chênh áp .

  Tóm lại, có nhiều loại van điều khiển khác nhau, tùy theo ở dạng công nghiệp nặng, hay hệ HVAC nhưng van điều khiển cho hệ HVAC thì phổ biến bở nó được dùng nhiều trong các ứng dụng công nghiệp của điều khiển hệ làm mát, hệ nhiệt của tòa nhà. Trong hệ Chiller, van điều khiển được sử dụng rất phổ biến và với số lượng rất lớn. Các loại van điều khiển điện được sư dụng trong hệ điều khiển của tòa nhà là van bi điều khiển điện, van bướm điều khiển điện, van cầu điều khiển điện, van cân bằng kết hợp điều khiển điện . Ngoài ra, Pgtech còn có thêm cả bẫy hơi chuyên dùng cho hệ Boiler.


  Van điều khiển điện rất quan trọng khi lựa chọn loại van điều khiển nào để đưa vào ứng dụng của công trình bởi nó liên quan tới công nghệ, đòi hỏi phải lựa chọn từ dòng van điều khiển của các nhà sản xuất có uy tín nếu không công trình của bạn sẽ bị hỏng hóc, tăng chi phí vận hành thường xuyên và hệ thống hoạt động không ổn định, hiệu quả kém. Van điều khiển cho hệ HVAC được biết tới trong giới van điều khiển thế giới đó là van điều khiển của Belimo nhà sản xuất van điều khiển của Thụy Sỹ với dòng van điều khiển xuất xứ Châu Âu, đang được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng tại Việt Nam và các nước trên thế giới.


  Ngoài ra, khi lắp van điều khiển người ta phải lắp đặt nhiều các phụ kiện thiết bị đi kèm như khớp nối mềm chống rung các bộ điều khiển trung tâm, các loại cảm biến …để hệ thống có thể vận hành được theo yêu cầu thiết kế.

  Tóm lại, van công nghiệp là một lĩnh vực lớn, một ngành công nghiệp quan trọng trong giới van công nghiệp thế giới nên không phải một vài trang giấy có thể khái quát được hết, chúng tôi chỉ tóm tắt sơ lược để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về các loại van công nghiệp một cách chung nhất, tổng quát nhất để từ đó các bạn nghiên cứu sâu hơn về hệ thống của mình lựa chọn cho mình những loại van thương hiệu van công nghiệp phù hợp nhất

  Hiện nay PGTech là nhà phân phối các loại van công nghiệp của các thương hiệu van nổi tiếng thế giới như van Belimo Thụy Sỹ với các dòng van điều khiển, van cơ TOZEN Nhật Bản, van cân bằng, van hệ nước nóng trung tâm, và các loại thiết bị cơ điện của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới khác. Để có thêm thông tin về các loại van công nghiệp, xin vui lòng liên hệ với PGTech để được tư vấn kỹ hơn về các loại van này.

  PGTECH COMPANY LIMITED – Giao Hàng Toàn Quốc và Các Nước Trong Khu Vực

  ADDRESS VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

  Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

  Điện thoại: +84-24-7302 3588/ Fax: +84-24-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

  E-mail: info@pgtech.com.vn Phòng KD: sales@pgtech.com.vn

  Website: www.pgtech.com.vn
   

Chia sẻ trang này